Xuân đến sớm nơi chân trời Tổ quốc

TP - Nằm trong “Vành đai” bảo vệ vùng biển thềm lục địa Tổ quốc, nhà giàn DK1/10 vùng B hải quân đóng quân xa nhất so với các nhà giàn khác- vùng biển Cà Mau. Người ta gọi nhà giàn này là “chân trời Tổ quốc”. Nơi ấy có những người lính trẻ đêm ngày vững vàng tay súng nơi đầu sóng ngọn gió.

Chuyển quà Xuân ra nhà giàn cho các chiến sĩ. Ảnh: M.T.C

Gần hai ngày đêm trong sóng biển lớn và ngược gió, chúng tôi đã đến nhà giàn DK1/10. Những cơn sóng lừng làm ai cũng mệt nhoài, nhiều người đi biển lần đầu nôn thốc nôn tháo, nhất là các phóng viên nữ. Thế mới biết để ra được các nhà giàn, chiến sĩ hải quân vất vả thế nào.

Sau những cái bắt tay siết chặt thân thiết, thay mặt đoàn công tác, ông Lê Hoàng Phước, Giám đốc Cty Viễn thông VNPT tỉnh Cà Mau trao tặng các chiến sĩ nhà giàn DK1/10 1 ti vi ECD 32 inh, đầu thu chảo vệ tinh và các linh kiện đồng bộ, cùng quà tết như kẹo bánh, mứt ngọt, nếp thơm và thực phẩm tươi như thịt lợn, gà, vịt, rau, quả.

Các chiến sĩ còn được tặng các loại báo chí, tranh Tết, đĩa hình. Đây là món ăn tinh thần giúp các anh vơi bớt nhớ nhà trong những ngày đón Tết xa quê.

Xúc động trước tình cảm của đất liền gửi ra, thiếu tá Bùi Văn Tài, chính trị viên nhà giàn nói: “Xin cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau đã có quà Tết gửi tặng cán bộ chiến sĩ chúng tôi. Cán bộ chiến sĩ DK1/10 sẽ vững vàng tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thềm lục địa Tổ quốc, để cả nước và nhân dân tỉnh Cà Mau vui Xuân đón Tết yên bình”.

Ngoài đem quà Xuân từ đất liền gửi tặng, đoàn công tác còn có nhiệm vụ khảo sát lắp đặt cột sóng điện thoại. Ông Lê Hoàng Phước, khẳng định: “Sau Tết, mùa sóng yên biển lặng, chúng tôi sẽ lắp đặt 3 cột sóng trên nhà giàn. Đây là điều kiện thuận lợi để cán bộ chiến sĩ liên lạc với người thân, nối liền khoảng cách đảo xa với đất liền”.

Anh Trịnh Xuân Dũng, Phó tổng biên tập báo ảnh Đất Mũi cho biết, sau chuyến đi này, ban biên tập sẽ phát động bạn đọc trong tỉnh quyên góp tiền ủng hộ, xây nhà tình nghĩa tặng gia đình quân nhân DK1 có hoàn cảnh khó khăn đã từng có thời gian 5 năm công tác ở nhà giàn DK1/10.

Tạm biệt nhà giàn Dk1/10. Chỉ sau 2 ngày đêm ngắn ngủi được “3 cùng” với các anh, cũng đủ để chúng tôi thấu hiểu sự hi sinh thầm lặng, tinh thần bám trụ và ý chí khắc phục khó khăn của những chiến sĩ trẻ nơi chân trời Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá