Xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018

TP - Ngày 18/11, Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 được tổ chức tại Hà Nội và Cần Thơ, với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên Hà Nội và Cần Thơ.

Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Hà Nội. ảnh: Xuân Tùng
Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Hà Nội. ảnh: Xuân Tùng

Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết: Hành trình là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp tổ chức. Đồng thời là hoạt động cụ thể triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 của Hội LHTN Việt Nam.

Cũng theo chị Thu Vân, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hai đoàn của hành trình xuất phát từ Hà Nội và Cần Thơ sẽ dừng chân tại 11 tỉnh, thành phố, cụ thể: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TPHCM và Cần Thơ. Ngay sau lễ xuất quân, các thành viên đoàn hành trình đã có trao đổi, tiếp thu thêm những kiến thức, kỹ năng tuyển dụng, sử dụng lao động hiệu quả từ tọa đàm “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Trong khuôn khổ hành trình, tại các điểm dừng chân sẽ diễn ra nhiều cuộc tọa đàm với các chủ đề như: Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương...

Lễ tổng kết và bế mạc hành trình sẽ diễn ra tại Đà Nẵng (ngày 27/11). Ngày 28/11 sẽ diễn ra Phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng