Xúc cảm của bạn trẻ kiều bào về thăm quê Bác

TPO – “Biết nhiều hơn về con người Bác, em nghĩ mình cố gắng sống vì quê hương nhiều hơn, cố gắng học tập tốt hơn để quê hương chúng ta giàu mạnh hơn”. Nguyễn Ngọc Hoàng Trân (Liên bang Nga) chia sẻ.

Xúc cảm của bạn trẻ kiều bào về thăm quê Bác

Xúc cảm của bạn trẻ kiều bào về thăm quê Bác - ảnh 1

Sinh ra ở bên Liên Bang Nga, số lần về Việt Nam đếm trên đầu ngón tay, nhưng Hoàng Trân nói tiếng Việt rất lưu loát và ắp đầy cảm xúc. Quê nội ở Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự Trại hè Việt Nam 2012, thiếu nữ 16 tuổi này xem là cơ hội lớn để biết nhiều hơn về đất nước.

Cùng với những bạn trẻ sinh sống từ nhiều nước khác, Hoàng Trân đã có dịp đến với nhiều nơi, gặp nhiều nét văn hóa và đồng bào dân tộc; nhất là được vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan nơi ở và làm việc của Người, về thăm quê Bác làng Sen, Hoàng Trù (Nghệ An).

“Qua chuyến thăm lần này, những học sinh ở nước ngoài như em sẽ biết rõ hơn về đất nước , biết rõ hơn về những Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó để có thể mong muốn trở về Việt Nam và làm việc phục vụ đất nước mình ngày càng đi lên” - Lê Thị Trang chia sẻ.

Xúc cảm của bạn trẻ kiều bào về thăm quê Bác - ảnh 2

Với Phạm Anatoli Thành (Belarus) cảm nhận về Hồ Chủ tịch đó là “Bác Hồ rất vĩ đại. Xem tivi và đọc cuốn sách về Hồ Chủ tịch, em rất tự hào khi đất nước Việt Nam có Bác Hồ. Với em những căn phòng nhỏ, đồ đạc đơn sơ toát lên sự gần gũi nhưng vẫn hết sức thiêng liêng”.

Chia sẻ hướng phấn đấu của mình, Thành nói: “Em muốn cống hiến nhiều hơn và trở thành người có ích cho dân tộc, giống như góp một hòn đá cho sự vững chãi cho nền độc lập, phát triển của dân tộc”.

Qua mỗi chặng đường trên cuộc hành trình trên đất mẹ hình chữ S, những thanh niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2012 thêm cho mình những trải nghiệm, hiểu biết hơn về quê hương. Hiểu hơn để nỗ lực hơn vì Việt Nam đoàn kết, tươi đẹp.

Ngày 16-7, sau khi đã dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An), đoàn thanh niên kiều bào tham dự “Trại hè Việt Nam 2012” đã viếng mộ Cụ Hoàng Thị Loan, thăm khu di tích Kim Liên (cụm di tích Làng Sen, Hoàng Trù, Nhà tưởng niệm).

Tiếp đó, Ngày 17-7, đoàn có mặt tại Hà Tĩnh dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm quan tháp chuông. Rồi tiếp tục hướng về Huế…


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá