Xúc động áo xanh Cần Thơ giúp dân vượt qua khó khăn trong biển nước

TPO - Ngày 01/10, triều cường tiếp tục lên cao khiến các tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Cần Thơ chìm sâu trong nước gây khó khăn cho người dân. Chính lúc ấy, hình ảnh áo xanh của các bạn ĐVTN quận Ninh Kiều nhiệt tình giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 1 Các bạn ĐVTN dẫn xe giúp người dân trong lúc ngập
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 2 Đẩy xe giúp dân

Anh Trần Tuấn Anh, Bí thư Quận đoàn Ninh Kiều cho biết, trước thực trạng người dân gặp khó khăn do triều cường, quận đoàn đã huy động gần 60 bạn ĐVTN túc trực ở 6 điểm ngập sâu để giúp người dân thuận tiện qua lại. Ngoài các bạn áo xanh còn phối hợp lực lượng công an tham gia hỗ trợ người dân.

Tại trung tâm thành phố Cần Thơ, các điểm ngập sâu được các bạn ĐVTN hỗ trợ là đại lộ Hòa Bình, công viên Lưu Hữu Phước, cầu Rạch Ngỗng, đường Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Kiệt, Cách Mạng tháng 8. Theo anh Tuấn Anh, các bạn ĐVTN sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân trong những ngày tới cho đến khi hết đợt triều cường này. 

Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 3 ĐVTN đẩy xe giúp dân 
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 4 Giúp cụ bà đi đường 
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 5 Đẩy xe giúp người dân  
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 6 Có cả lực lượng dân phòng hỗ trợ 
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 7 Các bạn ĐVTN hỗ trợ phân luồng giao thông 
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 8 ĐVTN giúp người dân đi đường 
Bạn trẻ Cần Thơ giúp dân trong biển nước - ảnh 9 Người dân đi lại khó khăn trên đường ở Cần Thơ 

 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, hiện nay các bạn ĐVTN đang túc trực, thay phiên nhau ở các điểm ngập sâu để giúp đỡ người dân đi lại dễ dàng. Đồng thời, anh Nghĩa cho rằng, thanh niên cần phải xung kích khi thành phố cần, như việc triều cường lần này để giúp người dân bị ảnh hưởng.

"Thành đoàn chỉ đạo quận đoàn quan tâm hỗ trợ các em học sinh, người dân. Đây cũng là việc làm thể hiện phương thức 4 tại chỗ phòng chống thiên tai, lũ lụt trên địa bàn thành phố mà tuổi trẻ Cần Thơ đang thực hiện", anh Nghĩa chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá