Xúc động cảnh hạ sĩ công an trẻ cứu sống cậu bé bị ngạt nước

Thấy cậu bé bị ngạt nước, hạ sĩ Hai xốc cháu chạy vòng quanh cho nước ộc ra rồi hà hơi thổi ngạt cứu sống. Hành động cứu người của chiến sĩ trẻ này được cộng đồng mạng chia sẻ, khen ngợi.

Xúc động cảnh hạ sĩ công an trẻ cứu sống cậu bé bị ngạt nước

Hai kể hôm đó anh về thăm nhà ở xã Nà Chì (huyện Xín Mần, Hà Giang), mấy anh em rủ nhau đi chơi ở thác Tre cách nhà một km. Sau trận mưa đêm hôm trước, nước suối lớn nên rất đông người tắm, có khoảng 20 trẻ em đùa nghịch.
Player Loading...
Đang ngồi trò chuyện cùng một thanh niên thì nghe tiếng bọn trẻ la hét, Hai quay ra thấy cậu bé Hoàng Thanh Bình (11 tuổi, trường Tiểu học Nà Chì), người cùng làng lập lờ trên mặt nước, chân tay co cứng. Theo phản xạ, Hai nhanh chóng chạy ra vớt rồi xốc cháu bé lên vai chạy vòng quanh để cho nước ộc ra. Sau đó đặt cháu xuống mặt đá lớn hà hơi thổi ngạt. Mặt cậu bé tím tái, qua vài phút thì bắt đầu tỉnh.

"Ban đầu, hy vọng xuống dần khi cậu bé cứ nhắm mắt. Nhưng lúc cháu mở mắt và thở đều thì em mừng quá, còn suýt khóc theo. Nếu như cháu bị cuốn vào chỗ nước sâu hoặc chậm vài phút thì sẽ gặp chuyện chẳng lành", Hai nói.

Chiến sĩ trẻ cho biết đây là lần đầu cứu được một mạng người nên rất vui. Cách sơ cứu người bị ngạt nước, cậu được đào tạo trong thời gian huấn luyện tân binh nghĩa vụ.

Theo vnexpress.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng