Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi

TPO - Người đẫm mồ hôi cõng thí sinh từ tầng 3 xuống, nhóm tình nguyện viên nhẹ nhàng đặt thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà lên xe máy của người cha đứng đón ngay trong sân trường Việt Đức.

Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi

Thấy thí sinh Thúy Hà đi lại khó khăn, các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Việt Đức lập tức hỗ trợ Hà vào tận phòng thi.

Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 1 Thúy Hà cho hay, gia đình sinh sống tại phố Ngô Sĩ Liên, mấy ngày trước thi bạn bị chấn thương khi không may cánh cửa chiếc ô tô đỗ ở lề đường va vào người.
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 2 Phòng thi của Hà ở tầng 3, lên đến cửa phòng cả bạn tình nguyện viên và Hà đều mồ hôi ướt đầm. Hà kể: "Em mới bị đau chân, dù đi lại rất đau nhưng vẫn có thể đến trường được. Em không thể để lỡ kỳ thi quan trọng này được"
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 3  
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 4 Mặc bộ quần áo màu bồ đội đã bạc màu, ông Phong, bố của Hà cho biết trước ông đi bộ đội và đóng quân ở Vị Xuyên, Hà Giang năm 1982- 1986. “Gia đình lo lắm, chỉ sợ cháu không dự được kỳ thi thì ảnh hưởng đến tương lai cháu. Thấy tinh thần cháu ổn định, gia đình cũng yên tâm phần nào", 
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 5 Hà chọn đăng ký thi vào học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Hà hy vọng với sự giúp đỡ của gia đình và các tình nguyện viên, bạn sẽ vượt qua khó khăn để đạt kết quả tốt nhất.
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi - ảnh 6  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng