Xúc động trước nữ y tá vừa ôm bé gái mồ côi vừa làm việc

Hình ảnh một nữ y tá vừa ôm bé gái mồ côi cả cha lẫn mẹ vừa làm việc đã nhanh chóng trở thành một hiện trượng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hình ảnh nữ y tá ôm bé gái mồ côi khi làm việc. (Nguồn: CCTV News)
Hình ảnh nữ y tá ôm bé gái mồ côi khi làm việc. (Nguồn: CCTV News)
Hình ảnh nữ y tá vừa ôm bé gái mồ côi cả cha lẫn mẹ, vừa làm việc đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo CCTV News, hình ảnh đó ghi lại tại một bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu. Đây là nơi bé gái Tingting, 1 tuổi - được nuôi dưỡng tại một trại trẻ mô côi ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) - lần đầu được đưa tới để chữa bệnh viêm phổi.

Lần đầu tiên đến một nơi hoàn toàn xa lạ, Tingting không tránh khỏi sợ hãi. Cô bé nhanh chóng khóc đến sưng cả mắt, và cương quyết bám chặt vào một cô y tá để thấy an toàn hơn.

Nữ y tá chính là cô Xu Shu. Sau khi Tingting níu chặt lấy cô không rời, Xu Shu đã quyết định vừa bế em bé vừa tiếp tục làm việc.

Chia sẻ với phóng viên kênh CCTV, Xu Shu cho biết cô phải làm thế, bởi cô không đành lòng để mặc em bé một mình.

Bức hình y tá Xu Shu vừa ôm bé Tingting vừa làm việc đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên các mạng xã hội và nhiều người đã hết lời khen ngợi hành động của cô y tá.

"Cô y tá đã trao tình thương của một người mẹ cho một bé gái mồ côi mẹ. Tôi ngả mũ kính phục cô ấy," một người chia sẻ.

"Hành động của cô y tá đã góp phần làm giảm bớt những căng thẳng đang gia tăng trong quan hệ bác sỹ-bệnh nhân ở Trung Quốc. Không cần biết bạn làm nghề gì, điều quan trọng nhất vẫn là hết lòng làm tốt công việc của bạn".

Theo Vietnam +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá