Xuyên Việt kêu gọi bảo vệ môi trường

TP - Chàng trai trẻ Nguyễn Việt Hùng (nghệ danh Lekima) thực hiện chuyến xuyên Việt bằng xe máy dọc 3.000 km bờ biển Việt Nam, ghi lại những hình ảnh chân thực nhất nhằm kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường biển.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng bắt đầu chuyến hành trình. Ảnh: NVCC.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng bắt đầu chuyến hành trình. Ảnh: NVCC.

Chuyến đi nhằm thực hiện dự án độc lập “Chụp ảnh và quay phim vì môi trường 3.000 km dọc bờ biển” của anh.

Ngày 5/8, từ Hà Nội, anh bắt đầu khởi hành chuyến xuyên Việt trên chiếc xe máy với đồ nghề là máy quay chụp dưới nước, flycam, hỗ trợ quay bằng điện thoại... Chuyến đi dự kiến kéo dài 45 ngày, qua hơn 30 tỉnh thành, trong đó có 28 tỉnh thành ven biển, chia làm 2 đợt khác nhau. Anh Hùng dự kiến sẽ chụp 3.000 bức ảnh, trong đó sẽ tạo ra 10 bộ ảnh theo chủ đề, thực hiện 3 video. Sau đó sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh.

“Hôm nay, ngày đầu tiên mình lên đường xuyên Việt độc hành, cảm giác thật khó tả, bao điều đang chờ đợi ở phía trước... Chỉ khi bạn chợt nhận ra số ngày bạn sống trên đời không phải được đếm bằng thời gian trôi qua mỗi ngày, bạn sẽ có động lực thật lớn lao”, anh Hùng chia sẻ cảm xúc trên facebook cá nhân trong ngày khởi hành.

“Tôi nhận thấy môi trường nói chung và biển Việt Nam nói riêng đã và đang bị tàn phá nghiêm trọng, với tốc độ rất nhanh, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó là do nhận thức của đa số người dân về môi trường biển và gìn giữ môi trường biển còn hạn chế”, anh Hùng nói.

Anh Hùng hy vọng, thông qua chuyến đi, bằng sự ảnh hưởng nhất định của mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển.

Nguyễn Việt Hùng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sáng lập và CEO của Học viện Nhiếp ảnh ánh sáng - LPA, một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về nhiếp ảnh cho các đối tượng cả chuyên và không chuyên. Hiện anh là giảng viên của Nikon School tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng