Ý tưởng Việt Nam với hiện thực cuộc sống

TP - Tối 1/7, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 để kỷ niệm 1 năm ngày phát sóng chương trình: Mỗi ngày một ý tưởng.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh cùng Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền thăm và tặng quà trẻ em bị khuyết tật – một hoạt động thường xuyên sau các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam
Đây cũng là khoảng thời gian nhìn lại những ý tưởng Việt Nam trong thời gian qua có tác động tích cực đến cuộc sống, làm thay đổi và phong phú trong kinh doanh.

Theo ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Vietbooks thì đây là bước khởi động cho Lễ hội Ý tưởng Việt Nam trong năm sau sẽ được tổ chức vào ngày 26/4/2007.

Đánh giá về những ý tưởng Việt Nam,  ông Lê Trần Trường An cho biết: “Như một truyền thống, chúng tôi luôn có dịp đề xuất các ý tưởng đã trở thành hiện thực, đã được thực tế trải nghiệm, đánh giá và đã đem lại lợi ích cho cuộc sống để chọn lựa.

Năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và đề xuất 107 ý tưởng được chọn lọc từ hơn 2.000 ý tưởng đã gửi về cho chúng tôi. Công việc này sẽ còn tiếp tục đến cuối năm 2006 để chuẩn bị cho Lễ hội Ý tưởng Việt Nam 2007.

107 ý tưởng được chọn lần này là dựa theo các tiêu chí: Những ý tưởng đem đến cho cộng đồng một sức sống mới, tạo cơ hội chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, và nuôi dưỡng niềm hy vọng có trong mỗi tâm hồn.

Là những ý tưởng xanh bảo vệ thiên nhiên xung quanh con người và mang đến sự phát triển hài hòa và bền vững. Là những ý tưởng quảng bá hình ảnh Tổ quốc thân yêu đến với bạn bè quốc tế, mang lại cho Việt Nam dáng đứng mạnh mẽ và tự tin...”.

Trong số 107 ý tưởng được trao có 26 ý tưởng vì cộng đồng, 21 ý tưởng xanh, 10 ý tưởng quảng bá hình ảnh Việt Nam, 30 ý tưởng sáng chế và 20 ý tưởng kinh doanh.

Nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam có những ý tưởng vì cộng đồng được đánh giá cao như Quỹ “Tấm lòng vàng” của báo Lao động, Chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh niên, Chương trình học bổng “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ, Quỹ “Từ thiện xã hội” của báo Công an nhân dân – Chuyên đề An ninh thế giới, Quỹ hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS của báo Tiền phong, Chương trình truyền hình “Người xây tổ ấm” và Chương trình truyền hình “Những uớc mơ xanh” của VTV…

Trao đổi với chúng tôi, Nhà thơ Dương Kỳ Anh – Tổng Biên tập báo Tiền phong – Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS cho biết thêm: “Quỹ hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS của báo Tiền phong được thành lập từ tháng 3/1995.

Quỹ đã hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân AIDS và tổ chức tình nguyện cả nước. Quỹ cũng tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài phòng chống AIDS và có 340 ca khúc của các tác giả tham gia.

Quỹ cùng Hội Nghệ sĩ tạo hình Việt Nam tổ chức sáng tác tranh cổ động phòng chống AIDS với hàng ngàn bức tranh. Quỹ cũng được nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh là Chủ tịch danh dự”.

 “Đêm hội Ý tưởng Việt Nam 2006” sẽ diễn ra từ 19 giờ đến 21 giờ tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh), do Trung tâm sách Ý tưởng Việt Nam - VIETBOOKS và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Đêm hội quy tụ hơn 500 cá nhân xuất sắc đại diện cho sức sáng tạo của 500 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, 107 cá nhân đơn vị có các ý tưởng sáng tạo đã thành hiện thực, cùng hơn 1.000 khách mời đặc biệt, và ra mắt “Câu lạc bộ bảo trợ ý tưởng Việt Nam” với 20 đơn vị bảo trợ ý tưởng đầu tiên nhằm khuyến khích, hỗ trợ và phát triển nền tri thức và sức sáng tạo Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS của báo Tiền phong được trao giải ý tưởng vì cộng đồng

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá