Yêu chứ không cưới

TP - Tôi yêu anh và tôi muốn gắn bó. Anh nói cũng yêu tôi nhưng ý định sẽ gắn bó thì không! Anh muốn chúng tôi cứ yêu vô tư, cứ yêu thoải mái và không bị bất cứ suy nghĩ gì chi phối...

Ảnh minh họa

Chúng tôi gặp nhau trong một dịp đi công tác ở Vũng Tàu. Lần đầu tiên đi chung tôi không hề có ấn tượng nào đối với anh ngoại trừ câu nói: “Một nửa tên em là tên tôi” khi tôi hỏi tên anh.

Những ngày sau chúng tôi lại thỉnh thoảng đi chơi với nhau. Anh không vội vã, không vồ vập với tôi. Thi thoảng, anh nhắn tin “Anh thấy nhớ!” và kèm theo dấu ba chấm. Tôi nhắn lại: “Liên quan gì đến em”.

Anh không ngỏ lời yêu tôi. Những lúc ngồi sau xe anh, anh thường cố với tay nắm lấy tay tôi, kéo tôi ôm sát vào người và tối về anh lại nhắn tin: “Anh thấy có cảm giác ấm áp”.

Khi đã thân thiết, tôi có đòi hỏi một câu tỏ tình, anh chỉ cười: “Anh có thể nói với em hàng ngàn câu như thế. Nhưng em thích nghe làm gì vì biết đâu nó chỉ là những câu nói rỗng không?”. Từ đó tôi không còn thắc mắc.

Anh vẫn bên tôi bất cứ lúc nào tôi cần. Thời gian tôi quen anh cũng là lúc có một số người theo đuổi tôi. Tôi mất một thời gian khá dài để lựa chọn. Cuối cùng tôi chọn anh!

Tôi nói với anh điều này dù anh chưa một lần ngỏ lời. Thỉnh thoảng, tôi kể với anh về những người theo đuổi tôi nhưng “bị loại”. Nghe vậy anh chỉ cười rồi bảo “tất yếu”.  Nhưng sau đó vài ngày anh quay sang hành hạ tôi. Anh kiếm cớ tôi đã từng uống cà phê với người này, người kia và bảo rằng: Đừng qua mặt anh, đừng xem anh như con nít.

Anh trở nên cáu gắt, ghen bóng ghen gió nhưng chỉ một tuần, đến tuần thứ hai, anh trở lại bình thường và tiếp tục chăm sóc tôi.

Tôi thôi kể chuyện về những người đàn ông hơn anh đã từng quen tôi. Anh thỉnh thoảng bảo tôi chưa thực sự thật lòng và sống chưa hết mình với tình yêu.

Những câu nói ấy làm tôi suy nghĩ. Tôi là một đứa con gái trinh tiết và tôi chấp nhận bất cứ hành vi âu yếm nào của bạn tình trừ quan hệ. Tôi muốn để dành cảm giác quý giá đó cho người được tôi chọn làm chồng.

Chính vì thế anh đã nói rằng tôi không thật lòng?

Tôi chạy ào đi tìm sự tư vấn của bạn bè người thân. Họ khuyên tôi “đừng thử”. Ban đầu tôi cũng nghĩ thế. Nhưng chỉ nghĩ thế được ban đầu... sau đó tôi chấp nhận… với anh.

Rồi một ngày tôi quyết định bày tỏ nguyện vọng muốn đi đến hôn nhân. Anh chỉ cười: Sao em vội thế? Chúng ta còn trẻ..., anh đang muốn làm một số việc khác.

Tôi nói: Em có thể giúp anh! Và anh cứ làm việc còn em chăm sóc gia đình, con cái cho anh. Anh lẩn tránh câu trả lời nhưng sau khi tôi đặt vấn đề một cách nghiêm túc thì anh đã nói thẳng.

Câu trả lời “thật lòng” của anh làm tôi choáng váng. Tôi yêu anh và tôi muốn gắn bó. Anh nói anh cũng yêu tôi nhưng ý định sẽ gắn bó thì không! Anh muốn chúng tôi cứ yêu vô tư, anh muốn chúng tôi cứ yêu thoải mái và không bị bất cứ suy nghĩ gì chi phối. Tôi không làm được như vậy, tôi muốn hướng đến một gia đình ấm êm chứ không định sẽ yêu chơi hay yêu thử.

Tôi thật sự không biết làm thế nào cả. Xa nhau thì cả hai đều không thể mà cứ như thế này ngày ngày tôi nơm nớp lo sợ, sợ chuyện tình tôi không biết sẽ dang dở đến bao giờ, và một nỗi sợ nữa là lỡ mang thai với anh (thỉnh thoảng chúng tôi vẫn quan hệ).

Tôi bảo chia tay nhau thì anh không đồng ý, anh năn nỉ được yêu tôi, được chăm sóc tôi và anh sẽ lặng lẽ ra đi khi tôi tìm được người yêu mới. Còn bây giờ xin tôi cho anh vẫn được bên tôi.

Có những lúc tôi chặc lưỡi “đến đâu hay đến đó” nhưng nghĩ lại thì tôi lại rất lo. Tôi viết thư này xin cho tôi biết vì sao anh lại như vậy hay không? Có ai đã gặp hoàn cảnh giống tôi không?

Tôi phải làm gì trong lúc này? Nếu câu chuyện của tôi được đăng trên diễn đàn, nếu tôi nhận được nh  ững ý kiến phản hồi để tôi có lối đi đúng đắn nhất, tôi xin chân thành cảm ơn Diễn đàn tuổi teen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá