Yêu khi chưa có chữ 'yêu'

TP - Bạn có một quan hệ dài ngày với một chàng trai nhưng thay cho thẳng tiến, bạn thấy quan hệ đó đang chạy vòng quanh một bùng binh. Chàng trai tỏ ra gần gũi, quan tâm nhưng lại không bày tỏ tình cảm rõ hơn?

Bạn hoang mang, lo lắng và nghi ngờ tình cảm của chàng, thậm chí của cả chính mình. Làm thế nào để chiếc xe tình cảm của bạn đi đúng hướng?

Bạn đang mong chờ, nhưng anh ấy vẫn không nói yêu bạn. Đừng vội kết luận, hãy tự hỏi: anh ấy đã thực sự thể hiện tình cảm dành cho mình chưa?

Nên nhớ rằng những hành động cử chỉ quan tâm chăm sóc mới là gốc rễ tình cảm. Đừng quá thất vọng chỉ vì chưa được nghe anh nói 3 từ thiêng liêng ấy. Bạn cần hiểu hành động đôi khi là cách tốt nhất để anh ấy thể hiện tình yêu.

Giữa nam và nữ có sự khác biệt trong cách thể hiện tình cảm. Đối với những mối quan hệ nghiêm túc, người đàn ông lại thường ít nói “anh yêu em” bởi họ cảm thấy hành động thực tế có ý nghĩa hơn nhiều lời nói suông. (Chính vì vậy, luôn nên cảnh giác với những chàng dễ dàng nói về tình cảm).

Đôi khi đàn ông cảm thấy không tự nhiên khi diễn tả tình yêu qua những lời có cánh mà họ cho là “sáo” còn phụ nữ thường đòi hỏi người mình yêu thể hiện tình cảm qua lời nói.

Như vậy hai bên đều đang mắc sai lầm, để quan hệ của hai người nồng thắm hơn, tại sao bạn không khéo léo nói ra những điều bạn còn băn khoăn, suy nghĩ.

Phụ nữ thường ngại nói ra những điều này bởi họ e sợ người ấy sẽ trả lời không như ý... thì rất nguy. Hãy chấp nhận mạo hiểm, phiêu lưu một chút và nên nhớ đừng có thái độ trách móc. Nên mở đường để anh ấy giải thích. Sau đó, hãy lắng nghe những điều anh ấy muốn nói nhưng đừng thúc giục.

“Anh yêu em” là những từ ngọt ngào mà bất cứ người phụ nữ nào khi yêu cũng muốn được nghe. Tuy nhiên còn rất nhiều cách khác để thể hiện tình cảm.

Bạn cần suy nghĩ, cân nhắc thật đúng về tình yêu chàng dành cho mình. Đừng chỉ vì chàng không nói theo ý bạn mà đã vội quy kết “anh ấy không yêu”. Làm như vậy có khi lại đánh mất người yêu thương mình nhất.

Trang Trang
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá