Yêu kiểu Hàn

TP - Lối yêu đương kiểu Hàn sướt mướt, bi lụy, đáng lẽ chỉ nên ở trên màn ảnh thì nó lại bước ra đời thường và một số bạn trẻ Việt Nam lại tiếp nhận nó như mốt thời thượng.

Nhiều mối tình lãng mạn trên phim Hàn đã ảnh hưởng đến kiểu yêu của các bạn trẻ VN
Hôm qua, cô em họ đến nhà tôi chơi với tâm trạng hoảng loạn. Nó vừa khóc vừa kể: “Thật điên rồ! Anh ta xồng xộc vào phòng và lôi em lên tầng thượng ký túc xá. Một lúc sau , anh ta nắm lấy tay em, đưa lên ngực và nói “Yêu anh nhé?”.

Lúc đầu em nhẹ nhàng: “Anh đừng làm thế!”. Anh ta lại hỏi: “Em muốn yêu kiểu nào? Chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta. Em có muốn hai ta cùng nhảy xuống không?

Trời ơi! Em đang đứng trên tầng 5, nếu không kịp bỏ chạy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Có lẽ, nghe qua, các bạn cũng đã đoán được phần nào gốc của vấn đề. Chẳng xa lạ gì với những chuyện tình lãng mạn kiểu Hàn mà ta “gặp” nhan nhản trên khắp các kênh TV.

Bên cạnh những mặt tích cực thì chúng ta cũng có những tác động không hề ổn của nó. Lối yêu đương kiểu Hàn sướt mướt, bi lụy, đáng lẽ chỉ nên ở trên màn ảnh thì nó lại bước ra đời thường và một số bạn trẻ Việt Nam lại tiếp nhận nó như mốt thời thượng.

Ngày xưa vì tiếc vẻ đẹp chân chất, thôn quê mà thi sĩ Nguyễn Bính than phiền: “Hôm qua em đi tỉnh về. Hương đồng gió nội ít nhiều bay đi”. Và đã từ lâu, cái tình yêu ý nhị, tinh tế của người Việt Nam, hình như đã “bay đi ít  nhiều” cùng với sự “tấn công” ồ ạt của văn hóa ngoại lai?

Phim Hàn Quốc đến với khán giả Việt Nam và kéo theo đó là sự du nhập của văn hóa Hàn. Người ta “sốt” phim Hàn, rồi ăn nông kiểu Hàn, mặc kiểu Hàn, đi đứng kiểu Hàn và yêu cũng kiểu Hàn nốt…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng