Yêu kiểu Úc: Chia tay qua tin nhắn điện thoại

TP - Nikki - bạn gái người Úc mang trong mình 2 dòng máu Nhật Bản và Anh, 23 tuổi, là sinh viên Khoa tiếng Việt - Trường đại học KHXH&NV Hà Nội, chia sẻ với độc giả về lối sống của người trẻ tại nước này.

Nikki

Mất cân bằng nam nữ

Cô bạn ở Úc nói rằng  tìm bạn trai rất khó. Sự thực  thế nào?Chuotnhat...@yahoo.com.vn

Nikki:  Ở Úc đang tồn tại thực trạng mất cân bằng giới tính, nữ nhiều hơn nam (100 nữ - 95 nam) vì vậy tìm bạn trai ở Úc là khó hơn so với các nơi khác. Hơn nữa, chọn được người tử tế và yêu mình thì không phải là dễ.

Các cơ quan chức năng khuyến khích nữ giới Úc kết hôn với người ngoại quốc hoặc di cư về các vùng ngoại ô để lấy chồng để giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính ở đây.

Chuyện bày tỏ tình cảm ở nước bạn thế nào, có khi nào bạn gái chủ động thổ lộ lời yêu với bạn trai không?- Trần Thị Hồng Hạnh (Lương Yên- Hà Nội)

Nikki: Ồ không đâu bạn! Không có chuyện cọc đi tìm trâu như ở Việt Nam vẫn nói đâu. Thường thì con gái Úc vẫn chờ đợi chàng trai bày tỏ tình cảm trước.

Yêu và cưới ở Úc có gì đặc biệt không?-Nguyễn Hoàng Lan (Nguyễn Trãi- TP Hải Dương)

Trước khi cầu hôn, bạn trai phải chuẩn bị món quà đặc biệt. Điều này bắt buộc đấy. Một điều nữa, phải nói một lời thật tình cảm, yêu thương. Chẳng hạn: Nikki, anh đã yêu em ngay từ ánh mắt đầu tiên, anh nguyện cả đời này sẽ chỉ yêu mình em. Em đồng ý lấy anh chứ...

Lúc muốn chia tay, các bạn thường xử sự thế nào?Meochip12...@yahoo.com

Nikki: Các bạn nước tôi giải quyết việc này khá đơn giản. Họ dùng tin nhắn điện thoại để chia tay. Họ cho rằng như vậy dễ dàng hơn chia tay trực tiếp, hơn nữa để tránh căng thẳng giữa hai người. Có lẽ dùng tin nhắn ít mang tính chất đối đầu hơn.

Dưới 18 tuổi uống rượu bị phạt nặng

Bạn thấy giới trẻ Việt Nam có điều gì lạ so với nước Úc?-Hoàng Thanh Hà (Vũ Thư- Thái Bình)

Nikki: Tôi thấy lạ là ở Việt Nam không cấm người dưới 18 tuổi uống rượu. Ở nước tôi cũng như ở các quốc gia phương Tây khác thì việc cấm người dưới 18 tuổi uống rượu đã từ lâu rồi.

Nếu họ uống rượu có thể bị phạt nặng. Tuy nhiên ở Việt Nam đã khá nhiều lần tôi gặp các gia đình cho phép con họ uống rượu bia khi chưa đủ 18 tuổi.

Những năm gần đây, do cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao. Đã có những gia đình cho con cái họ ( những trẻ em đang học phổ thông) dùng điện thoại di động. Ở Úc có như vậy không?Hailongtran...@yahoo.com.vn

Nikki: Mỗi quốc gia có quan niệm khác nhau về điều này. Đối với những nước đang phát triển, việc cho con cái đang đi học phổ thông dùng điện thoại di động là khắt khe hơn so với những nước phát triển. Ở nước tôi điều đó bình thường. Điện thoại chỉ là một phương tiện liên lạc bình thường thôi.

Gần đây ở Việt Nam đang bàn luận  nhiều về việc học sinh mặc váy ngắn đến trường. Còn ở Úc thì sao?-Nguyenphuonglan...@gmail.com

Nikki: Ở Úc, nữ sinh mặc váy ngắn đến trường sẽ bị cấm.Vì điều này gây ra những hình ảnh xấu ở trường học. Cũng như các nơi khác học sinh phổ thông sẽ mặc quần áo đồng phục đến trường. 

Trần Long
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá