Yêu là sở hữu một tài sản tinh thần lớn

TPCN - Thời sinh viên, tôi có một người thầy giáo rất nghiêm khắc nhưng cũng rất biết quan tâm đến đời sống của những đứa tỉnh lẻ như chúng tôi. Có lần đang trong giờ học, thầy lại gần tôi hỏi: Bạn có người yêu chưa?

Ảnh K. D
Tôi đứng dậy tuy hơi ngượng nhưng cũng tự hào trả lời thầy là em chưa có. Không ngờ thầy nói một câu mà cho đến bây giờ tôi còn nhớ như in: Em hãy coi lại bản thân mình có “bị” gì không mà đến bây giờ vẫn chưa có người theo làm “cái đuôi”.

Thầy bảo con người sống trong đời mà không có tình yêu thì không gọi là cuộc sống được. Chỉ có những người có “vấn đề” mới không được ai để ý.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần có một người để hiểu, để yêu thương và chia sẻ. Tình yêu làm tăng thêm hương vị cuộc sống, con người khi yêu thường rất thành công trong công việc, giảm được stress, luôn tự tin với bản thân mình.

Nhưng vì sao lớp trẻ ngày nay lại “lười yêu” hay nói đúng hơn là trốn tránh một nửa của mình?

Bản thân tôi đã từng chứng kiến nhiều bạn trẻ chưa qua tuổi trưởng thành, chưa hiểu hết khái niệm tình yêu là gì nhưng cũng bắt chước người lớn yêu rất nhanh, rất vội và thậm chí rất “sâu”.

Còn những người đã đến, đúng và đủ tuổi trưởng thành thì thường “chững” lại.

Kinh nghiệm cuộc sống cho thấy, trải qua nhiều mối tình cũng là một nguyên nhân khiến cho các bạn ngại nói tới chuyện mai sau với những người kế tiếp.

Tôi hiểu trong đầu các bạn khi gặp một đối tượng mới luôn hiện lên câu hỏi: “Liệu với người này mình có thành hay không?” hay “Người này đã thật sự yêu mình chưa?”… Cứ như vậy mà các bạn đánh mất dần niềm tin đối với tình yêu trong cuộc sống.

Điều này chắc các bạn sẽ đồng ý với tôi: Cuộc sống không có tình yêu thì liệu chúng ta có phấn đấu để tiến lên hay không?

Đó có thể gọi là động lực của chúng ta trong cuộc sống, một khi gửi niềm tin đúng chỗ rồi thì bạn sẽ là người hạnh phúc nhất. Lời mà tôi muốn gửi tới các bạn ở đây là đừng thấy “Cuộc sống tình trường” của nhiều người không được suôn sẻ mà lười tìm tình yêu đích thực cho mình.

Yêu, nếu đúng với nghĩa của nó tức là bạn đang sở hữu một tài sản tinh thần rất lớn  không phải ai cũng có được. Có thể với những người thất bại trong tình yêu là do chưa gặp được đúng mẫu người của mình mà thôi.

Diễn đàn “Lười yêu” thật sự đã trở thành một góc tâm sự mới – nơi các bạn có thể lý giải nỗi niềm băn khoăn, khó nói với người ngoài và thậm chí qua diễn đàn các bạn có thể tìm thấy ngay chính bản thân mình trong đó.

Tôi tin diễn đàn của chúng ta đã và sẽ giúp được khá nhiều trái tim, nhiều tâm hồn đang còn “để ngỏ” nhưng ngại “chỉ lối” cho người khác phái mà thôi. Hãy tự tin với tình yêu đang đến nhé các bạn.

Phạm Thị Thanh Hường

(Tỉnh Đoàn Ninh Thuận)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá