Yêu một người, sao khó quá!

TP - Mr. Búp Bê, làm việc cả tuần, và gặp bạn cuối tuần trong mỗi số báo Tiền Phong Chủ nhật, cùng bạn gỡ rối tơ lòng.

Yêu một người, sao khó quá!

Sau khi chia tay, người ấy viết cho em bài thơ có những câu: “...Nỗi nhớ người đàn ông này/ thắp lửa khi gặp người đàn ông kia/ tình yêu còn lại của người đàn ông kia/ dành cho người đàn ông ấy...” Em đọc và đã khóc vì thấy nó đúng với mình. Sao em thấy để trọn vẹn yêu một người khó quá vậy hả BB? (Thanh Liễu (Xuân Khanh - Sơn Tây - HN)

Yêu một người, sao khó quá! - ảnh 1

Khó có thể nói làm thế nào để chỉ yêu một người (nhỡ khi người đó không đáng yêu đến thế thì sao?). Nhưng sơ bộ nhận xét, dường như bạn đang thích cảm giác yêu của chính mình nhiều hơn là yêu một người.

Đọc xong mấy câu thơ, BB thấy tình yêu thật kỳ diệu.

Tình yêu như lửa. Mà đặc tính của lửa là có thể cháy lan từ chỗ này sang chỗ khác. Càng nhiều vật để lửa bắt vào thì cháy càng lớn.

Tình yêu như nước. Mà đặc tính của nước là có thể hoà trộn và chứa đựng ở bất cứ chỗ nào. Vài vũng nước nhỏ có thể thu lại thành cái ao. Hehe.

Em kết hôn sau hai năm yêu đương lãng mạn và thắm thiết, bạn bè vẫn coi hai đứa chúng em là đôi “thanh mai trúc mã”. Vậy mà chỉ hai tháng sau, em không còn nhận ra cô ấy thuở ban đầu nữa. Có phải hôn nhân đã biến con mèo nhỏ dễ thương thành sư tử già dữ tợn không anh? Tuanh@yahoo.com

Yêu một người, sao khó quá! - ảnh 2

Bạn có vẻ gặp vấn đề với con số hai rồi. Mèo nhỏ thành sư tử không phải là điều quá lạ, nhưng hai tháng thì quả là hơi nhanh quá. Hôn nhân khác với lãng mạn, có thể bạn đã quá trông chờ những điều kỳ diệu từ nó. TỈnh lại đi và thử xem có những gì chưa phù hợp từ chính mình đã. Hai tháng nữa báo kết quả cho BB nhé.

Em 25 tuổi, yêu vài lần nhưng đều thất bại. Mẹ em đi xem bói, nghe bảo em có duyên âm, cần phải cắt đi mới có được người yêu. Em không tin nhưng mẹ em suốt ngày bắt em phải đi cùng để lễ bái, không đi thì bà khóc lóc đến phát ốm khiến em lo lắng quá. Làm thế nào để chấm dứt bi kịch này đây? (Huyenlinh1106@gmail.com)

Yêu một người, sao khó quá! - ảnh 3
 

Lễ bái, cầu cúng lu bù tốn kém thì quả là phiền và có hại. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa một buổi làm lễ (vừa phải, không rình rang, không tốn kém) và sức khoẻ của mẹ thì theo anh em nên chọn cách thứ nhất. Nhưng nên giao hẹn trước với mẹ: con chỉ làm một lần này thôi đấy!

À, nếu yêu vài lần nhưng chưa tiến tới được hôn nhân thì cũng không nên coi đó là thất bại, em ạ. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần, hehe.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com. 

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá