Yêu Mù Quáng

Chỉ vì mù quáng trong tình yêu, nhiều cô gái chẳng những khiến đời mình rơi vào bi kịch mà còn gây ra thảm cảnh cho người thân.

Yêu Mù Quáng

>Trớ trêu ‘tình giả’ ép cưới...

>Teen ‘quan hệ’ sớm: Ai cũng biết, chỉ phụ huynh… không biết

Lến với ông Vương (*) cùng làm thợ hồ nên quen biết nhau. Thấy Lến ở trọ nên hai vợ chồng ông cho về nhà tá túc. Ban ngày Lến đi làm, tối mới về ngủ.

Yêu Mù Quáng - ảnh 1

Con cãi cha mẹ, trăm đường... khổ đau

Lúc đó Tiên chỉ mới 16 tuổi. Còn Lến 30 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác, cộng thêm Tiên còn nhỏ nên vợ chồng ông Vương không nghĩ đến chuyện con mình sẽ nảy sinh tình cảm với Lến. Vì vậy, vợ chồng ông không để ý, đến khi họ phát hiện thì Tiên đã yêu Lến rất sâu đậm. Vợ chồng ông liền ngăn cấm, phân tích thiệt hơn cho con nghe rằng Lến vốn là bợm nhậu, rượu vào tính rất xấu, đã vậy lại mấy lần vào tù vì tội trộm cắp, lừa đảo. Tiên thì còn nhỏ, chưa có nghề nghiệp.

Đồng thời họ không cho Lến tá túc nữa và bảo nên chấm dứt mối quan hệ yêu đương này. Tưởng rằng Tiên nghe lời dạy bảo cũng như Lến sẽ không gặp con mình nên vợ chồng ông Vương không để ý nữa. Không ngờ Tiên vẫn lén lút gặp Lến. Để rồi bởi quá tin vào lời đường mật của Lến nào là sẽ sắm xe cộ, nhà cửa... nên vào một đêm tăm tối Tiên đã trốn nhà theo Lến...

Sống chung một thời gian, Tiên vỡ mộng bởi tính vũ phu của Lến. Mỗi khi say xỉn, Lến đánh đập vợ dã man. Cuộc sống khốn khổ, thiếu thốn khiến Tiên rất hối hận. Rồi một đứa con được sinh ra trong nghèo khó. Những tưởng khi làm cha, Lến sẽ thay đổi tính tình, nhưng không ngờ Lến còn hung hãn hơn. Chịu không thấu, Tiên bồng con trốn về nhà.

Ông bà Vương tuy trách con nhưng vẫn dang vòng tay che chở. Tiên những tưởng mình sẽ làm lại cuộc đời. Nhưng không ngờ Lến tìm đến tận nơi và hai lần lén bắt con đem bán để lấy tiền tiêu xài nhưng cả hai lần Tiên cùng mẹ ngăn chặn kịp, ẵm bé về. Đến lần thứ ba Lến vừa mang con đi thì mẹ con Tiên hay được, hộc tốc đến đòi Lến phải trả lại con. Lến không chịu, dẫn đến hai bên cự cãi, xô xát... Người con rể bất nhân liền rút dao ra đâm nhiều nhát khiến vợ trọng thương, mẹ vợ tử vong... Lến bị TAND TP Cần Thơ tuyên án tử hình.

Sau cái ngày định mệnh đó, từng thành viên trong gia đình bị đẩy dạt ra xa nhau. Tan tác. Chị thứ hai, em trai thứ tư nghỉ ngang việc học, lên Sài Gòn làm công nhân. Ba đứa em còn lại, dì cậu nhận mỗi người nuôi mỗi đứa. Riêng Tiên cũng lên Sài Gòn làm thuê, gửi con cho gia đình anh chồng nuôi. Khi tâm sự với tôi, giọng người mẹ 20 tuổi cứ nghèn nghẹn: “Con em được gần 3 tuổi. Em rất nhớ con. Nhưng em không nuôi nổi bản thân làm sao lo cho con được. Gia đình anh chồng rất tốt. Ở với anh chị, nó còn có tương lai... Giá như ngày ấy em nghe lời cha mẹ, đừng mù quáng thì đâu đến đỗi”...

Níu kéo vô vọng

Trường hợp Quế thì khác. Quế tốt nghiệp cấp III, có nghề nghiệp ổn định. Quế quen với Công hơn hai năm, cha mẹ đôi bên đã giáp mặt chỉ còn đợi ngày cưới. Nghĩ trước sau cũng thành vợ chồng nên họ bước qua giới hạn tình yêu. Nhưng sau nửa năm, những cuộc hẹn hò của hai người thưa dần bởi Công đã quen người con gái khác. Biết chuyện, Quế dùng mọi cách níu kéo, từ hạ mình năn nỉ, nhắc lại lời thề nguyền đến hăm dọa... nhưng không xoay chuyển được gì. Công cương quyết đòi chia tay với lý do muôn thuở là tình cảm không còn, miễn cưỡng chỉ khổ nhau.

Tìm đến nhà Công để rồi Quế gặp người thứ ba ở đấy. Chứng kiến cảnh hai người âu yếm nhau khiến Quế tức tối, ghen hận... Đã vậy người thứ ba còn thách thức, dẫn đến gây gổ, cãi vã. Công đứng về phía người tình mới làm Quế càng thêm căm giận. Lúc này cha mẹ, bạn bè đều phân tích thiệt hơn, khuyên Quế nên buông bỏ bởi Công đã có người mới, dứt khoát chia tay thì có làm gì cũng vô ích. Nếu có níu kéo được, sau này cũng khó ăn đời ở kiếp với nhau.

Nhưng Quế không nghe, mù quáng lao vào con đường trả thù. Biết nhà Công có đám giỗ, Quế đã vu khống tình địch bằng cách mua thuốc chuột bỏ vào ổ bánh da lợn mà người này mang đến. Chuyện vỡ lẽ, Công điện thoại nói những lời nặng nề với mẹ của Quế. Nghe kể lại, sự sân hận nổi lên khiến Quế một lần nữa dấn sâu vào con đường sai trái khi đến nhà Công bỏ thuốc chuột vào bình trà mục đích thuốc chết Công thì bị phát hiện.

Quế bị TAND tỉnh Hậu Giang kết án 6 năm tù về tội “giết người”. Lúc này những giọt nước mắt hối hận muộn màng rơi xuống. Giá như Quế đừng cố níu kéo tình yêu để rồi lún sâu vào tội ác với một người không xứng đáng thì cuộc đời của cô gái trẻ này đâu vướng vào vòng lao lý...

(*) Vì lý do tế nhị, các nhân vật trong bài đã được đổi tên.

Một khi người yêu kiên quyết chia tay, bạn đừng nên níu kéo. Riêng với những bạn đang trong tuổi mới lớn nên nghe những lời khuyên của mẹ cha, dù gì người lớn cũng có cái nhìn thấu đáo hơn.

Khi bạn trưởng thành, có nghề nghiệp, sự chọn lựa sẽ chín chắn hơn. Bên cạnh đó những bậc cha mẹ cần cân nhắc khi cho người lạ tá túc nếu trong nhà có con gái để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra. ThS tâm lý

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá