Yêu thử, sống gấp và kết cục buồn

Sáng cùng nhau đạp xe đi học, trưa về đi chợ thổi cơm chung rồi cùng nhau ăn, ngủ và chơi bời suốt đêm. Nhiều kết cục buồn đã xảy ra với những cặp sinh viên sống thử…

Một góc nhà trọ sinh viên
Cách đây không lâu, toàn bộ Ban giám hiệu nhà trường và các sinh viên Trường ĐHSP Thái Nguyên vô cùng bất ngờ trước cái chết đột ngột của cô sinh viên năm thứ nhất Nguyễn Thị Ngọc L., người quê gốc Hà Giang. L xuống Thái Nguyên học đại học và mang theo tình yêu đẹp của chàng trai cùng quê.

Những ngày đầu mới xuống trường, bạn trai L thường lặn lội tuần 2 lần xuống chia sẻ buồn vui với người yêu. Về sau, để được tự do yêu đương, L đã thuê nhà ở ngoài và chuyển ra khỏi ký túc xá. 

Kết cục của những tháng ngày sống tự do là L mang thai. Không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục học hành, L đã tìm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Nguyên để “giải quyết hậu quả”. Nhưng rồi, L đã chết khi đang trên bàn phẫu thuật.

Người đau buồn nhất có lẽ là bố mẹ L, họ vừa giận, vừa thương con. Họ cũng biết con gái mình có quan hệ yêu đương và sống thử với cậu con trai đó, nhưng vì hoàn cảnh ở xa, nên bố mẹ L chỉ biết trông chờ vào sự quản lý của nhà trường và tin vào ý thức của con. Nhưng rồi, kết cục đáng buồn đã xảy ra.

Tình trạng các đôi sinh viên yêu và thuê nhà sống với nhau như vợ chồng đã chẳng còn xa lạ với mọi người. Tại địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội), nơi tập trung nhiều nhà trọ sinh viên, chúng tôi đã vô tình gặp được rất nhiều cặp vợ chồng sinh viên.

Sáng cùng nhau đạp xe đi học, trưa về đi chợ thổi cơm chung rồi cùng nhau ăn, ngủ và chơi bời suốt đêm. Và tất nhiên, các buổi cúp tiết, giảm giờ học cũng theo đó mà phát sinh.

Thầy Lê Văn Hải, giảng viên môn Hóa Trường ĐH KHTN Hà Nội cho biết: Ngoài giờ giảng dạy trên lớp, các thầy cô không thể bao quát hết cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các sinh viên.

Cũng có sinh viên năm thứ nhất, năm thứ 2 học tốt, nhưng sang đến giai đoạn nước rút thì lực học giảm sút đáng kể. Nguyên nhân chính theo thầy Hải là do sự chi phối của tình yêu. Thậm chí, đã có em phải bỏ học vì yêu mà nợ nần quá nhiều... 

Cũng vì lối sống buông thả, tình yêu bồng bột thời sinh viên mà mới đây, dư luận đã phẫn nộ bởi hành vi đê hèn của đối tượng Phùng Minh Thông (SN 1983) ở xã Thanh Thúy, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khi hắn ra tay giết hại người yêu là cô gái học cùng trường Trung cấp Thủy sản Thanh Hóa.

Thông và Phạm Thị Dung (SN 1983) đã có thời gian dài yêu nhau ở quê. Khi cả hai cùng đậu trường Trung cấp Thủy sản, họ đã thuê nhà ở riêng để vừa được cùng nhau chung sống và tiện cho việc học hành.

Một hôm, gia đình Dung nhận được bức điện của cô thông báo, cô đã bỏ đến một vùng đất xa, gia đình không phải đi tìm cô nữa. Linh tính có chuyện chẳng lành, mọi người bổ đi tìm cả tuần mà vẫn chẳng thấy cô.

Trong quá trình đi tìm Dung, người tỏ ra lo lắng nhất có lẽ là Thông, anh mang ảnh người yêu đi khắp các nơi, thậm chí đến tất cả các bệnh viện trong và ngoài vùng để tìm người yêu nhưng rồi vẫn vô vọng.

Nhận thông tin về sự mất tích bí hiểm, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng vào cuộc và chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã có câu trả lời: Phạm Thị Dung đã bị sát hại. Người giết cô không ai khác chính là Phùng Minh Thông.

Tại cơ quan Công an, Thông khai nhận: Quá trình hai người chung sống, đã có thời gian Thông tỏ ra chán nản và muốn bỏ cuộc. Gần đây, do túng thiếu nên anh ta đã vay nợ số tiền hơn 1 triệu đồng. Thông đã mượn Dung số tiền đó để trang trải, nhưng mãi chưa có tiền để trả nên Thông đã giết người yêu.

Xót xa thay, tất cả chuyện buồn kể trên đều bắt nguồn từ sự buông thả trong tình yêu. Nếu không có những cảnh sống “vợ chồng sinh viên”, yêu gấp, sống thử thì chắc chắn sẽ không xảy ra những chuyện đáng tiếc đó.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá