Yêu 'thuê'

TP- Mới du nhập vào Việt Nam, nhưng dịch vụ yêu thuê ngày càng hút khách. Những cô gái làm nghề yêu thuê gặp không ít cạm bẫy và cơ duyên...

Hiện ở Hà Nội và TPHCM đều có Cty cung cấp dịch vụ yêu thuê, cung cấp trợ lý, thư ký... Có 70 phần trăm sinh viên tham gia dịch vụ này.

Đàn ông phức tạp

Quỳnh (Q3, TPHCM) biên kịch kiêm người mẫu, vừa đến với nghề làm người yêu thuê.

Quỳnh kể về một lần làm người yêu thuê mà khách hàng là ca sỹ gốc Bắc khá nổi. Trước khi nổi tiếng anh đã có một tình yêu đẹp. Khi anh thành ca sỹ có tiếng, cô thay đổi từ tính tình đến ngoại hình. Cô nâng mũi, là mặt... Không còn hình ảnh người yêu cũ nữa. Mâu thuẫn nảy sinh không giải quyết được anh quyết định chia tay. Thế nhưng, anh vẫn yêu hình bóng cô gái của năm xưa.

Với 300.000 - 500.000 đồng, bạn sẽ có người yêu đi cùng trong vài tiếng hay một vệ sỹ nữ phụ việc nhà, đón đưa công sở, ra mắt gia đình... Sau một tiếng làm hợp đồng, bạn sẽ có luôn đối tác để thực hiện.

Hiện, Cty Vinamost có hơn 600 cộng tác viên trên khắp mọi miền đất nước tham gia ở sáu gói dịch vụ: thuê người yêu, thư ký, thuê vệ sĩ nữ giúp việc gia đình, đón đưa công sở, thuê người mẫu, PG... Mỗi cộng tác viên khi hành nghề được nhận 30-70 phần trăm tiền trong hợp đồng.

Chuyện của chàng ca sỹ khiến Quỳnh lúng túng: “Tôi bất ngờ khi khách hàng là ca sỹ có tiếng, và bất ngờ hơn khi nghe chuyện của anh ấy. Tôi không biết khuyên anh ấy như thế nào, chỉ biết ngồi lắng nghe. Hằng ngày anh vẫn đi về trong lặng lẽ”, Quỳnh nói.

“Nghe chuyện của chính họ, không biết thật hay giả nhưng tôi hơi bối rối. Tôi đã chứng kiến đàn ông khóc khi không níu giữ được tình yêu”, Quỳnh tâm sự. Trong tâm trạng ấy, chàng ca sỹ kia tìm đến dịch vụ thuê người yêu, để có người bầu bạn. Anh ta đã chọn Quỳnh.

Trong một lần khác, Quỳnh đóng vai người yêu một người 30 tuổi, công việc ổn định, điềm đạm, trầm tính. Anh ta yêu sâu sắc một người và họ chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì cô gái đổi lòng.

“Với những khách hàng như vậy, tôi đều phải hóa thân, nghe khách tâm sự và chia sẻ. Tôi nhận thấy, ở đời có nhiều đàn ông yêu sâu sắc. Qua mỗi câu chuyện cho mình một trải nghiệm. Tôi là nhà biên kịch nên có thể sẽ xây dựng kịch bản từ những câu chuyện ấy. Trước khi tham gia công việc này tôi có quan niệm đơn giản về đàn ông. Nhưng khi tham gia tôi  thấy đàn ông thật phức tạp” – Quỳnh nói.

Những ngày thường, Quỳnh vẫn đều đặn làm công việc biên kịch và người mẫu nghiệp dư cho một số chương trình. Việc làm người yêu thuê Quỳnh tham gia là vì thích thú. Theo Quỳnh, nó thổi một luồng gió mới, khiến mình có cảm hứng với công việc chính hơn.

Ra mắt gia đình lạ

Sinh năm 1991, Hương, sinh viên ĐH Thương mại đến với dịch vụ thuê người yêu chỉ vì để thử xem sao.

“Lần về ra mắt gia đình một khách hàng ở Hải Phòng, mình thực sự run. Bố mẹ anh ấy hỏi rất nhiều: Cháu quê ở đâu, làm gì, bố mẹ làm nghề gì, gia đình có mấy anh chị em, cháu gặp con trai bác trong hoàn cảnh nào, có yêu thương nhau thật lòng không...

Có lần mình nói hớ. Lần đầu mình nói là sinh viên khoa Du lịch (ĐH KHXH &NV). Nhưng khi họ hàng anh ấy tới chơi hỏi thăm, lại nói là sinh viên trường ĐH Thương mại. Lúc đó mẹ anh ấy ở đó. Mình ngại quá, đỏ mặt, xin phép đi ra ngoài. Không biết bà có nhận ra sự lệch pha này không” – Hương nói.

Hương cho biết, lần đầu tiên đi làm người yêu thuê, run cả ngày. Lo lắng, hồi hộp, quên cả ăn. “Cuộc hẹn từ 6 giờ - 9 giờ tối nhưng mình bồi hồi đi ra đi vào lựa chọn quần áo mất cả ngày không làm được gì. Khi gặp khách, miệng mình như ngậm hột thị chỉ biết nói dạ vâng, hỏi gì đáp đấy. Phải mất một tiếng làm quen mới ổn”.

Giám đốc Cty Vinamost (Cty chuyên cung cấp dịch vụ yêu thuê) Nguyễn Xuân Thiện cũng từng vào vai chàng rể tương lai về ra mắt gia đình trong một ngày mưa tầm tã. Cô gái ngoài 30 tuổi, bố mẹ sốt sắng chuyện chồng con nên cô mới thuê một người yêu mẫu mực, có trách nhiệm và tính chuyện cưới xin.

“Lần đó, tôi được gia đình vợ tin tưởng. Để làm được việc đó không dễ. Vì vừa phải thể hiện tình yêu như thật với khách để người nhà không nghi ngờ vừa phải giữ khoảng cách, tránh vi phạm hợp đồng”.

Hải Yến
(Còn nữa)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá