Yêu tốc độ, khổ tức thì

Chỉ vài ngày không gặp Hoa, tôi thật sự bất ngờ vì cô nàng hơn hớn thông báo đã có người yêu. Rồi nàng đưa chàng ra mắt. “Một nửa” của Hoa quả là sành điệu: tóc vàng, xịt keo bọt dựng đứng...

Hỏi ra mới biết hai anh chị quen nhau  tình cờ trong một quán nước.

Thấy nàng hay hay, chàng ra “võ” muôn đời của các cậu trai tơ: “Trông em quen quen. Hình như đã gặp em hồi nào”. “Được lời như cởi tấm lòng”, Hoa quay sang nhoẻn cười và tiết lộ “danh tính”. Rồi họ cùng trò chuyện vui vẻ như đã quen thân từ lâu.

Tàn cuộc, chàng thanh toán tiền nước và đổi lại nàng đưa cho chàng địa chỉ cùng số điện thoại. Chưa đầy một tuần, sau buổi gặp gỡ quán nước, họ  công khai yêu nhau. Khi ai đó hỏi rằng: “Sao mà yêu tốc độ thế?”, Hoa tươi cười lý luận: “Tình yêu sét đánh mà. Chúng mình phải lòng nhau ngay từ khi mắt chạm mắt. Thấy rung động rồi thì cố kiềm chế làm gì. Yêu đại đi cho sướng”.

Nhưng cái sự sướng ấy cũng chẳng kéo dài bao lâu. Gần một tháng sau, tôi thấy Hoa có vẻ gầy gò, đôi mắt thâm quầng như thiếu ngủ, mặt rầu rầu. Gặng hỏi mãi cô nàng mới chịu cất lời: “Dạo này anh ấy xuống cấp quá. Uống rượu say ở quán rồi gọi mình đến đón. Suốt dọc đường về nhà anh ấy không ngớt mồm chửi bới mình. Nhục quá!”.

Nhưng thế vẫn chưa hết chuyện. Thì ra chàng trai sành điệu của Hoa chỉ đánh bóng mình bằng vẻ ngoài bảnh chọe, nhưng luôn ở trong tình trạng “viêm màng túi” cấp. Yêu nhau được một tuần, chàng đưa chiếc ví rỗng ra trước mặt Hoa, than thở: “Em ơi nhìn ví anh này”. Tuy hơi giật mình trước cách vòi tiền của người yêu, nhưng thấy vẻ mặt khổ sở của chàng, Hoa bật cười và “xì” ra  mấy tờ tiền mới cứng bấy lâu dành dụm.

Được mấy bữa, chàng lại tiếp tục điệp khúc: “Anh hết tiền rồi”. Khi Hoa không thể thỏa mãn đòi hỏi của chàng, mặt chàng bỗng sưng lên như bánh đa nướng, bỏ đi không lời từ biệt. Hiện tại, cô bạn của tôi vẫn chưa chia tay với người yêu. Nhưng cô ấy cũng đã lờ mờ nhận ra: Hình như mình đã chọn lầm “một nửa”.

Tôi thấy trong cuộc sống hiện nay không ít người thích kiểu tình yêu “tốc độ”. Theo họ thì kiểu tình yêu này thiên về cảm tính. Hầu hết cái sự gặp nhau thấy thích là yêu tức thì thường chẳng đi đến đâu.

Cá nhân tôi cho rằng: Yêu “tốc độ” chẳng qua cũng chỉ là dễ dãi. Bởi tình yêu ngoài rung động của con tim còn cần sự can thiệp của lý trí. Nếu yêu chóng vánh, bỏ qua giai đoạn tìm hiểu, sẽ đến lúc người ta giật mình vì khám phá ra những thói hư, tật xấu khó lòng chấp nhận ở “đối tác”. Song đến khi biết được sự thật phũ phàng ấy, có khi cũng đã hơi muộn màng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá