Yêu vẫn bỏ

TP - Nhiều cuộc chia tay đến thật bất ngờ, khi tình yêu còn, thậm chí rất nhiều. Những cuộc chia tay này để lại nhiều day dứt và cả những câu hỏi lớn.

Để không bị lặp lại chuyện đó, hoặc đơn giản để xếp lại quá khứ, có thể bạn nên tự nhìn lại mình xem có những hành động dưới đây không?

- Không cho người yêu biết những chuyện cần biết, sau đó lại khăng khăng: “đã bảo rồi” hoặc “anh em phải tự hiểu chứ”.

- Không bao giờ nhờ sự giúp đỡ của người mình yêu. Trái lại còn tỏ ra “tự lập”, “ngẩng cao đầu”. Không nghe lời đề nghị hay gợi ý của người yêu.

- Động chút là đe dọa thế này thế khác, ví dụ “Nếu anh không… thì mình chia tay”.

- Nói mà không cần biết người ta có muốn nghe hay không, làm những gì mình thích, không để ý đến cảm giác của người yêu. Khi người ta nói lại thờ ơ, đôi khi giả vờ không nghe thấy đối phương nói gì.

- Khó dàn hoà, khi người yêu nhận lỗi lại cố tìm lỗi khác của họ để làm ầm chuyện hoặc trừng phạt bằng sự im lặng.

- Không nhận lỗi mà chỉ biết đổ hết cho người kia hoặc cho một hoàn cảnh điều kiện nào đó. Cho mình quyền áp đặt mọi thứ lên người yêu và bắt người yêu phải chịu đựng vô điều kiện.

- Lúc nào cũng cho là chỉ mình mình mới biết bảo vệ, coi trọng tình yêu của hai người, chưa bao giờ chịu nhìn nhận, xem xét lại bản thân.

- Hay can thiệp, kể cả những việc mình chưa hiểu, đưa ra những lời khuyên không được chào đón, hay yêu cầu người ta chia sẻ cảm giác trong khi họ đang rối trí.

- Bi quan, luôn cho rằng tất cả mọi chuyện xảy ra là minh chứng của việc tình yêu chẳng đi đến đâu.

- Đặt bạn bè lên trên tình yêu. Điều này rất hay xảy ra với đàn ông

- Thiếu lãng mạn, ít có lời nói hay cử chỉ yêu thương, dường như chỉ chăm chăm đến tình dục.

- Chỉ chú ý đến lỗi của người yêu mà quên mất rằng mình cũng góp phần gây chuyện. Tại anh tại ả, tại cả đôi bên.

- Bắt người yêu nói chuyện cùng khi họ đang bận hoặc mệt mỏi.

- Tiêu tiền nhiều hơn kiếm tiền.

Còn nhiều điều có thể làm tan vỡ mối quan hệ tốt đẹp. Trên đây chỉ là những điều cơ bản. Bạn có khi nào cư xử theo những cách trên không? Cứ tiếp tục nếu không còn muốn giữ tình yêu.

Tất nhiên cũng cần lưu ý, không ai là hoàn hảo, ai cũng có tật này tật nọ, hoặc lúc này lúc khác, đừng quá khó tính, quy chụp để rồi “kết tội”. Cuộc sống luôn cần sự hài hòa và việc tôn trọng, quan tâm đến nhau sẽ chữa lành tất cả.

Nhân Anh (theo Life)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá