18 tuổi trở thành Ủy viên Hội đồng Thành phố

TPO - Tom Bletsoe, 18 tuổi, đã đánh bại các đối thủ của mình khi giành được 41% phiếu bầu trong cuộc bầu cử trở thành Ủy viên Hội đồng thành phố St Ives, hạt Cambridgeshire, Anh.

18 tuổi trở thành Ủy viên Hội đồng Thành phố

Chàng trai này đã phải thu xếp khá khó khăn giữa việc học và vận động bầu cử, tuy nhiên cậu đã chiếm được một ghế trong Hội đồng thành phố mặc dù phần lớn bạn bè của cậu chưa đủ tuổi để có thể bỏ phiếu cho cậu.

Hiện Tom vẫn đang tiếp tục học chương trình A-level (tương đương với học trung học) tại trường học. Cậu mới bước qua tuổi 18 được 2 tháng.

Tom đã giành được vị trí này sau khi ứng viên Đảng Độc lập Rosemary Paget-Crowe từ chức vào tháng 12-2010. Tom đã có ước muốn trở thành thành viên của nghị viện từ khi còn nhỏ. Tom sẽ chính thức nhận vị trí mới của mình và sau đó sẽ phải đối phó với các vấn đề ở địa phương xung quanh đất đai, nhà ở, rác thải và chiếu sáng đường phố…

Tom chia sẻ: “Tôi đã rất bất ngờ khi giành chiến thắng, điều đó quả rất khó tin. Tôi không nghĩ có nhiều cơ hội khi đối thủ cạnh tranh với tôi là những người ở Đảng Bảo thủ. Bạn có thể chết cho đất nước của bạn tại tuổi 18 vậy tại sao bạn lại không phục vụ cho đất nước của bạn cũng ở độ tuổi này.”

Tom đã hy vọng sẽ kêu gọi được những thanh niên của St Ives tham gia vào các hoạt động của thành phố và thay đổi những nhận thức tiêu cực của người dân về thanh niên hiện nay.

Tính đến 6 -2010, Ủy viên hội đồng thành phố trẻ nhất nước Anh ở tuổi 21, Tom hy vọng có thể phá vỡ kỷ lục này. Cậu khẳng định: “Tôi có thể trở thành ủy viên hội đồng thành phố trẻ nhất châu Âu.”

Hiện hồ sơ của cậu đang trong quá trình xem xét để ghi vào kỷ lục Ủy viên Hội đồng Thành phố trẻ nhất ở Anh.

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá