Cô gái xinh đẹp nhìn mọi thứ đều... lộn ngược

Bojana Danilovic chỉ có thể đọc sách báo, xem tivi, dùng máy tính một cách bình thường với điều kiện tất cả phải được đặt ở trạng thái lộn ngược.

Cô gái xinh đẹp nhìn mọi thứ đều... lộn ngược

Việc mọi thứ đảo ngược đã gắn liền với cô từ khi mới chào đời
Việc mọi thứ đảo ngược đã gắn liền với cô từ khi mới chào đời.
Bojana Danilovic, 28 tuổi đến từ Serbia đã bị mắc một hội chứng kỳ lạ khiến các bác sỹ và các nhà khoa học vô cùng bối rối. Não cô không thể xử lý các hình ảnh theo cách thông thường như bao người khác. Mọi thứ với cô đều trong tình trạng đảo ngược.

Các chuyên gia đến từ Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đã cho biết rằng Danilovic bị “rối loạn định hướng không gian”. Chính vì thế mà não cô đã lộn ngược mọi hình ảnh mà mắt cô trông thấy.

Danilovic không cảm thấy khó chịu hay lo sợ khi mình khác người
Danilovic không cảm thấy khó chịu hay lo sợ khi mình khác người.
Chứng rối loạn không gian này đã xuất hiện trong não Danilovic từ khi cô còn bé. Cha mẹ của Danilovic cho biết, khi cô mới tập bò cô đã luôn bò giật lùi. Và điều đó cũng xảy ra tương tự khi cô tập đi. Mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi cô lớn hơn bởi Danilovic không thể viết và đọc sách như bao bạn bè khác. Cô luôn để giấy lộn ngược và đọc theo cách khác người.

Dù khác người là thế nhưng cô nàng không hề cảm thấy khó chịu. “Nó có thể khiến người ta kinh ngạc và sợ hãi nhưng với tôi nó hoàn toàn bình thường. Tôi sinh ra như thế và đó là cách tôi nhìn thế giới”, cô gái cho hay.

Cô gái luôn đặt mọi thứ lộn ngược mới có thể xem, đọc một cách bình thường
Cô gái luôn đặt mọi thứ lộn ngược mới có thể xem, đọc một cách bình thường.
Vì mắc chứng bệnh kỳ lạ này nên trong nhà luôn có những đồ đạc đặc biệt dành riêng cho Danilovic. Một chiếc tivi treo ngược để cô theo dõi những chương trình yêu thích. Một máy tính cùng bộ bàn phím lật ngược và ngay cả đến chiếc điện thoại di động cũng tương tự.

Ngoài sự bất thường này ra, Danilovic vẫn sống cuộc sống bình thường như bao người và cũng có bạn trai
Ngoài sự bất thường này ra, Danilovic vẫn sống cuộc sống bình thường như bao người và cũng có bạn trai.

Trường hợp kỳ lạ của cô gái đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Kết quả của những bài kiểm tra mức trung bình. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải nổi cho cấu tạo não bộ kỳ lạ của cô gái. Hiện tại, họ đang nghiên cứu một phần mền giúp cô không phải quay ngược mọi thứ mà có thể đọc bình thường như mọi người.

Theo Trang Phạm
Đất Việt Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng