Học sinh thắng kiện 41,7 triệu USD

Một trường học danh tiếng ở Mỹ bị tòa ra phán quyết phải bồi thường 41,7 triệu USD cho một sinh viên bị viêm não và câm do bọ chét cắn trong một chuyến đi cùng trường đến Trung Quốc.

Học sinh thắng kiện 41,7 triệu USD

> Mâu thuẫn trong lớp, học sinh Mỹ lại xả súng

Một trường nội trú danh tiếng của Mỹ bị buộc phải bồi thường gần 42 triệu USD cho một học sinh bị viêm não sau chuyến đi dã ngoại đến Trung Quốc của trường - Ảnh minh họa Reuters
Một trường nội trú danh tiếng của Mỹ bị buộc phải bồi thường gần 42 triệu USD cho một học sinh bị viêm não sau chuyến đi dã ngoại đến Trung Quốc của trường - Ảnh minh họa Reuters .
Tòa án liên bang tại Bridgeport, thành phố đông dân nhất bang Connecticut (Mỹ), đã tuyên bố cô Cara Munn, 20 tuổi, thắng án trong vụ kiện Hotchkiss, một trong những trường tư thục nội trú hàng đầu nước Mỹ, AP đưa tin ngày 31.3.

Trường Hotchkiss cho biết sẽ kháng án.

Căn cứ theo đơn kiện, Munn đã tham dự một chuyến đi đến Trung Quốc do trường này tổ chức vào mùa hè năm 2007 lúc đang là học sinh lớp chín tại Hotchkiss.

Sau đó, cô bị viêm màng não do bọ chét cắn.

Trường Hotchkiss khi ấy đã không đưa ra các biện pháp bảo vệ học sinh của mình khỏi bọ chét và đã để cho các học sinh đi vào khu rừng rậm, vốn được nhiều người biết là khu vực có loài bọ chét gây ra bệnh viêm màng não và các bệnh truyền nhiễm khác từ côn trùng, luật sư của Munn cho biết.

Luật sư của trường Hotchkiss thì phản biện rằng viêm màng não do bọ chét cắn là một bệnh hiếm gặp nên trường đã không thể nào lường trước được mối hiểm họa để mà cảnh báo hay yêu cầu Munn có biện pháp phòng tránh.

Trường Hotchkiss cho biết, theo truyền thống, học sinh của trường này được đi dã ngoại tại Mỹ, cũng như khắp nơi trên thế giới, và đã thu thập được nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyến đi này.

Theo Hoàng Uy
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá