Một bé gái bỗng dưng biến thành tượng

Một bé gái chỉ vừa mới chập chững biết đi mắc bệnh lạ, bé bỗng dưng biến thành tượng sống.

Một bé gái bỗng dưng biến thành tượng

Mặc dù Beatrice Naso, 3 tuổi, người Ý có hẳn một căn phòng đầy đồ chơi và gấu bông mà những bé gái thường ao ước nhưng thật đáng thương khi em không thể chơi với bất kỳ đồ chơi nào.

Cô bé Beatrice chỉ có thể nằm một chỗ và ở trong một tư thế duy nhất
Cô bé Beatrice chỉ có thể nằm một chỗ và ở trong một tư thế duy nhất .
Theo bố mẹ của Beatrice là Alessando và Stefania Naso, thời gian Stefania mang thai hoàn toàn bình thường, không hề có bất kỳ dấu hiệu lạ gì xuất hiện.

Tuy nhiên vài tháng sau, cơ thể của Beatrice bắt đầu có những dấu hiệu bị co cứng. Lần đầu tiên họ phát hiện ra dấu hiệu bất thường của Beatrice là cổ tay và bàn tay bắt đầu bị co cứng và không thể tự xòe hay duỗi ra.

Về sau mật độ của những lần chân tay cô bé bị co cứng càng ngày càng nhiều hơn, lúc này bố mẹ của Beatrice vô cùng lo lắng đã đưa cô tới bệnh viện để kiểm tra.

Kết quả chụp x-quang toàn bộ cơ thể của Beatrice cho thấy có xuất hiện những hiện tượng vôi hóa kỳ lạ.

Bố mẹ của cô bé đáng thương này vẫn không ngừng nỗ lực để giúp cô con gái của mình chiến đấu với căn bệnh
Bố mẹ của cô bé đáng thương này vẫn không ngừng nỗ lực để giúp cô con gái của mình chiến đấu với căn bệnh .
Các bác sĩ cho biết, các mô mềm bên trong cơ thể cô bé đang dần dần bị vôi hóa nên có thể trong tương lai cô bé sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động và thậm chí là không thể tiếp tục thở bình thường được nữa.

Chứng bệnh của Beatrice là do một gen di truyền dị tật vô cùng hiếm thấy. Gen này làm vôi hóa toàn bộ phần mô mềm xung quanh khớp xương của cô bé.

Hiện tại, các bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Regina Margherita đang nỗ lực nghiên cứu và kêu gọi sự quan tâm của các bác sĩ giỏi trên toàn cầu để tìm ra phương pháp điều trị chứng bệnh cướp đi cuộc sống bình thường của cô bé đáng thương này.

Để giúp Beatrice chiến đấu với chứng bệnh kỳ lạ này, bố mẹ cô bé đã xây dựng một ngôi nhà được thiết kế đặc biệt dành riêng cho cô.

Stefania, mẹ của cô bé đáng thương này cho biết: “Các bác sĩ của bệnh viện sẽ nỗ lực hết sức để điều trị cho con gái tôi, chúng tôi dường như đã hết hy vọng về việc tìm được một vị bác sĩ nào đó có thể chữa khỏi bệnh cho con gái mình.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm tìm những gia đình có con bị mắc chứng bệnh giống như con gái mình để có thể học cách giúp cô con gái bé bỏng của tôi đủ sức mạnh để chiến đấu với căn bệnh”.

Theo Kim Ngân
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng