Sinh viên thất nghiệp kéo nhau đi học nhạc

TPO - Nhiều sinh viên đang thất nghiệp ở Anh tìm đến những trung tâm đào tạo âm nhạc với hi vọng trở thành nhà quản lý âm nhạc thay cho ngành mình học trước đó.

Sinh viên thất nghiệp kéo nhau đi học nhạc

Các cuộc khảo sát tại Anh cho thấy, số sinh viên thất nghiệp ở nước này đáng báo động (khoảng 957.000 người tính đến tháng 8-2012). Nhiều bạn trẻ thất nghiệp, liền kéo đi học nhạc.

Đáp ứng nhu cầu này, các khóa học âm nhạc xuất hiện. Một trong những trung tâm đang đào tạo âm nhạc cho các sinh viên thất nghiệp ở nước này là Viện âm nhạc Brighton.

Các khóa học tại viện âm nhạc Brighton được mở ra với hi vọng đào tạo bạn trẻ trở thành những nhà quản lý âm nhạc, thay vì trở thành ca sĩ nổi tiếng. Đồng thời, trong thời gian thất nghiệp, âm nhạc có thể giúp sinh viên thất nghiệp đỡ căng thẳng hơn.

Viện âm nhạc Brighton cũng kêu gọi sự tham gia khóa học âm nhạc một cách tự nguyện của học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn về việc làm ở Anh.

Nhiều sinh viên thẳng thắn chia sẻ, bằng cấp không thể giúp họ có được một công việc tốt.

Nhiều sinh viên Anh cũng cho biết, khó khăn của họ trong quá trình đi xin việc là kinh nghiệm. Đây có lẽ là thực tế đang tồn tại ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

Anh Tuấn
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá