Thần đồng 8 tuổi bị đuổi học 3 lần

Cha mẹ một bé gái 8 tuổi có chỉ số IQ vượt trội đang vô cùng tuyệt vọng sau khi cô con gái bị 3 trường đuổi học vì tội có hành vi bạo lực.

Thần đồng 8 tuổi bị đuổi học 3 lần

> 14 tuổi đạt điểm tuyệt đối thi tin học văn phòng thế giới

Charlotte và bố mẹ.
Charlotte và bố mẹ..
Charlotte Tait có chỉ số IQ 130 nhưng cô bé bị 3 trường tiểu học nhận xét là thường xuyên tát, cắn và giật tóc giáo viên. Mẹ Charlotte chia sẻ cô bé thường nổi điên khi cảm thấy mọi người không nghe mình nói.

Anh Arthur và chị Maxine Tait tin rằng con gái mình mắc chứng bệnh Asperger – một loại tự kỷ khiến người mắc bệnh gặp khó khăn trong việc giao tiếp.

Mặc dù liên tục bị các giáo viên mắng mỏ nhưng gia đình cô bé phải chờ 1 năm nữa mới có xác nhận Charlotte có bị tự kỷ hay không.

“Cuộc sống của chúng tôi như địa ngục. Chúng tôi hoàn toàn sụp đổ” – anh Arthur nói. “Chúng tôi chắc chắn 100% rằng Charlotte mắc bệnh Asperger”.

“Tôi đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về căn bệnh này trong suốt những đêm không ngủ được. Những ngôi trường mà Charlotte theo học gây rất nhiều căng thẳng và áp lực cho chúng tôi”.

Theo chia sẻ của cha mẹ em, ở nhà Charlotte không hề tỏ ra hung hăng bởi vì cô bé được lắng nghe và thấu hiểu. Tuy nhiên, điều đó khiến cả gia đình em như sống trong ngục tù trong chính ngôi nhà của mình. Hai em của Charlotte là Cory và Ceri không có bạn bè vì sợ rằng điều đó sẽ khiến cô chị nổi giận.

Cô bé từng bị đuổi học bởi 3 trường tiểu học: Rillington, Settrington và Malton sau khi các giáo viên phàn nàn về cách cư xử bạo lực của cô bé.

Vợ chồng nhà Tait hiện đang dạy học tại nhà cho cô con gái thông qua một chương trình học trực tuyến.

Dự kiến, Charlotte sẽ học ở trường Appletree – một ngôi trường đặc biệt nhưng không gần nhà – nơi mà cô bé sẽ phải ở nội trú suốt cả tuần, bởi vì họ không tìm được nơi nào gần nhà thích hợp với cô con gái gặp vấn đề về hành vi.

“Charlotte không được học đúng phương pháp trong suốt năm ngoái. Chúng tôi buộc phải gửi con bé tới một ngôi trường ở xa chỉ để được học đúng cách. Điều đó khiến gia đình tôi phải xa nhau” – chị Tait chia sẻ.

Charlotte hiện đang xếp thứ 16 trong danh sách chờ đánh giá chẩn đoán bệnh tự kỷ - điều đó có nghĩa là gia đình cô bé phải chờ đợi trong khoảng 1 năm nữa. Trong thời gian đó, Charlotte sẽ không được hỗ trợ như một đứa trẻ tự kỷ.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá