10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn

Công việc chiến đấu thường được biết đến là dành cho đàn ông, tuy nhiên, phụ nữ cũng đóng rất nhiều vai trò trong quân đội. Trang Wonderlist mới đây đã đưa ra bảng xếp hạng 10 nước có các nữ quân nhân đẹp nhất thế giới.

10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 1 10. Quân đội Mỹ. Vào năm 2015, phụ nữ đã được phép tham gia vào mọi nhiệm vụ chiến đấu trong quân đội Mỹ. Mới đây, nước Mỹ cũng vừa có người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ tư lệnh đứng đầu một bộ chỉ huy tác chiến. Theo thống kê, phụ nữ đang chiếm 14% quân đội Mỹ, tương đương 165.000 người, trong đó 35.000 người là sĩ quan.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 2 9. Quân đội Cộng hòa Séc. Phụ nữ chỉ được chấp nhận vào trong các đơn vị chiến đấu của Cộng hòa Séc từ sau Thế chiến II. Trước đó, họ chỉ được giao nhiệm vụ y tá, nhân viên tổng đài hoặc hỗ trợ hậu cần. Đến nay, phụ nữ đóng vai trò là một phần không thể thiếu của quân đội Cộng hòa Séc, đặc biệt là binh chủng không quân.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 3 8. Quân đội Ba Lan. Hiện nay có khoảng 2.500 phụ nữ trong lực lượng vũ trang Ba Lan. Phụ nữ đều có quyền lợi giống đàn ông trong việc gia nhập và phục vụ trong lực lượng bộ binh, hải quân, không quân và đặc nhiệm Ba Lan.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 4 7. Quân đội Anh. Anh đã cho phép phụ nữ gia nhập quân đội từ đầu những năm 1990, tuy nhiên, không được tham gia vào những đơn vị chiến đấu hàng đầu của lục quân, không quân và thủy quân lục chiến.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 5 6. Quân đội Pakistan. Pakistan là nước Ả-Rập duy nhất cho phép phụ nữ tham gia vào chiến dịch quân sự khắc nghiệt. Phụ nữ đã là một phần của quân đội Pakistan từ năm 1947 và hiện tại cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn về quân số. Vào năm 2006, các phi công nữ đầu tiên đã gia nhập không quân Pakistan. Hiện nay chỉ có hải quân Pakistan vẫn còn hạn chế phụ nữ ở một số nhiệm vụ chiến đấu nhất định.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 6 5. Quân đội Israel. Israel là nước duy nhất trên thế giới áp dụng chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc với phụ nữ khi đến 18 tuổi và thậm chí còn điều động họ tới những đơn vị tiền tuyến. Theo số liệu thống kê, 31% quân đội Israel hiện nay là phụ nữ.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 7 4. Quân đội Hy Lạp. Hy Lạp yêu cầu tất cả đàn ông phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng 9 tháng khi tới 18 tuổi, còn đối với phụ nữ, họ không bị bắt buộc làm việc này nhưng vẫn được tham gia nếu tình nguyện.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 8 3. Quân đội Australia. Phụ nữ đã có mặt trong quân đội Australia từ năm 1899. Họ bị giới hạn trong các nhiệm vụ chăm sóc y tế cho tới Thế chiến II. Vào năm 1941 và 1942, không quân và và hải quân Australia đã lần lượt cho phép phụ nữ tham gia những vai trò hỗ trợ chiến đấu và đến những năm đầu 1980, họ đã xuất hiện trong các lực lượng phòng thủ của quân đội.
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 9 2. Quân đội Nga. Phụ nữ Nga luôn được khen ngợi là xinh đẹp do đó cũng không có gì là lạ khi họ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng này. Phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử quân đội Nga, đặc biệt là trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (Thế chiến II).
10 quốc gia có nữ quân nhân đẹp mê hồn - ảnh 10 1. Quân đội Romania. Romania đứng đầu trong danh sách đất nước có nữ quân nhân đẹp nhất thế giới. Quân đội Romania hiện đang có tổng cộng 90.000 quân nhân trong đó 10% là phụ nữ, phục vụ trong các binh chủng khác nhau.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá