'100 năm chủ nghĩa xã hội hiện thực - Giá trị lý luận và thực tiễn'

TPO - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) phối hợp với Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “100 năm chủ nghĩa xã hội hiện thực - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

'100 năm chủ nghĩa xã hội hiện thực - Giá trị lý luận và thực tiễn'
Đại tá Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn và Đại tá, PGS-TS Lưu Ngọc Khải, Chủ nhiệm Khoa CNXH khoa học, Học viện Chính trị đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Ban Giám đốc Học viện Chính trị; các cơ quan của Tổng cục Chính trị cùng hơn 400 đại biểu là các nhà khoa học trong và ngoài quân đội, cán bộ, giảng viên, học viên chuyên ngành CNXH khoa học, Triết học thuộc Học viện Chính trị.
Hội thảo nhận được 122 tham luận của các nhà khoa học, các tướng lĩnh, cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, học viên chuyên ngành CNXH khoa học và Triết học đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội gửi đến.
Kết luận hội thảo, Đại tá, PGS-TS Lưu Ngọc Khải, khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc hướng tới kỷ niệm tròn 100 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười - 100 năm CNXH hiện thực ra đời và phát triển. Các bài tham luận là kết quả nghiên cứu công phu, nghiêm túc và đầy tâm huyết của các tác giả. Nội dung các tham luận đã bám sát chủ đề, những định hướng cơ bản xoay quanh giá trị lý luận, thực tiễn của Cách mạng Tháng Mười và CNXH hiện thực.
Thành công của Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định vai trò, giá trị của CNXH hiện thực từ sau thắng lợi Cách mạng Tháng Mười; đồng thời đã luận giải, làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về xây dựng XHCH và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới; góp phần đấu tranh tư tưởng, lý luận, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; xây dựng, củng cố niềm tin vào con đường đi lên CNXH và chế độ XHCN ở Việt Nam; qua đó trực tiếp nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu lý luận CNXH khoa học trong các nhà trường quân đội hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá