12 cá nhân, tập thể nhận Huân chương của Vương quốc Campuchia

TPO - 12 tập thể, cá nhân của Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017”, trong đó có bộ phim về lịch sử văn hóa và thông tin của Vương quốc Campuchia đã được nhận Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia.

Lễ trao Huân chương của Vương quốc Campuchia. (Ảnh: QK7)
Lễ trao Huân chương của Vương quốc Campuchia. (Ảnh: QK7)

Chiều 7/2, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đoàn công tác Chính phủ Hoàng gia Campuchia tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia cho các tập thể, cá nhân của Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017”.

Dự Lễ, có ông Keo Ba Phnum, Ủy viên T.Ư Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn Thủ tướng Campuchia Hun Sen; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Keo Ba Phnum đánh giá cao sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam và các tập thể, cá nhân của Việt Nam trong thực hiện bộ phim tài liệu Lịch sử, văn hóa và thông tin của Vương quốc Campuchia; đặc biệt là sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng do chế độ Pol pot cũng như sự giúp đỡ quý báu, thiết thực, hiệu quả đối với nhân dân Campuchia ngày nay.

Thừa ủy quyền của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Ông Keo Ba Phnum đã trao Huân chương Hữu nghị hạng Thíp - pạ - đin cho 5 tập thể; Huân chương Hữu nghị hạng Sê - na cho 7 cá nhân của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2017 cùng với Bộ phim tài liệu về lịch sử, văn hóa và thông tin của Vương quốc Campuchia phản ánh sự thật lịch sử về sự giúp đỡ chí tình, vô tư, trong sáng của Việt Nam đối với cách mạng Campuchia và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Vương quốc Campuchia đã trao tặng cho các tập thể và các cá nhân của Việt Nam phần thưởng cao quý này.

Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung hợp tác theo thỏa thuận cấp cao hai nước; góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng