15 người thiệt mạng do rocket rơi vào đám cưới

Một quả rocket được bắn ra khi các lực lượng của Afghanistan giao tranh với quân nổi dậy đã làm ít nhất 15 khách dự đám cưới ở tỉnh Helmand thiệt mạng.

 Một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul. (Nguồn: Reuters)
Một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul. (Nguồn: Reuters)
AFP đưa tin, các quan chức Afghanistan cho biết tối 31/12, một quả rocket được bắn ra khi các lực lượng của nước này giao tranh với quân nổi dậy đã làm ít nhất 15 khách dự đám cưới ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan thiệt mạng.

Vụ việc này cho thấy xung đột vẫn tiếp diễn sau khi sứ mệnh chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Afghanistan đã kết thúc.

Phần lớn nạn nhân trong vụ việc trên là trẻ em và phụ nữ. Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Helmand Fareed Ahmad Obaid cho hay: "Ít nhất 15 người thiệt mạng và 45 người bị thương khi quả rocket được bắn ra trong quá trình giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phong trào Taliban."

Người đứng đầu hội đồng tỉnh trên Karem Atal cũng xác nhận có vụ việc này và số người thương vong còn có thể tăng cao sau khi nhiều khách dự đám cưới được đưa đến bệnh viện ở Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand.

Theo vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá