16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga?

TPO - Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ trao tặng các phần thưởng cao quý của nhà nước Liên bang cho 16 sĩ quan, binh sĩ Nga đã đẩy lùi nhóm hơn 300 tay súng khủng bố trong cuộc đọ súng kéo dài suốt 2 ngày ở chiến trường Syria.

16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 1 Ngày 9/5/2017, bốn sĩ quan trẻ Nga mặc lễ phục tiến đến đài tưởng niệm các anh hung phía trước Trung tâm Quốc phòng Quốc gia Nga, đặt hoa và thực hiện nghi lễ chào tưởng niệm những người anh hùng của quá khứ.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 2 Bốn sĩ quan thuộc lực lượng đặc biệt (SSO), hai cấp hàm trung tá và hai cấp hàm đại úy là những quân nhân đặc nhiệm vừa từ chiến trường Syria trở về, những người mà tổng thống Nga V.Putin đã nhắc đến trong bài phát biểu cuộc diễu hành long trọng Ngày Chiến thắng.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 3 Hôm 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cho các sĩ quan và binh sĩ đang tham chiến tại Syria. Trung tá Dannil, chỉ huy trưởng của nhóm được trao tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 4 Đây là những người trong số 16 lính đặc nhiệm SSO đã đẩy lui bốn đợt tấn công của hơn 300 tay súng khủng bố trên chiến trường Syria.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 5 Phân đội gồm 16 thành viên  hoạt động tại tỉnh Aleppo, thường xuyên đối mặt với các đợt tấn công của nhóm phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS), tiền thân là nhóm al Nusra có liên hệ với al-Qaeda. 
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 6 Phân đội này được giao nhiệm vụ bí mật tiếp cận khu vực chiến trường, tiến hành các hoạt động trinh sát, phát hiện các vị trí co cụm lực lượng và trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện chiến tranh của khủng bố, xác định tọa độ và cung cấp cho lực lượng không quân.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 7 Phân đội bí mật triển khai tại vị trí mà ngay cả các sĩ quan cao cấp quân đội Syria cũng không nắm được, không xa chiến tuyến. Những thông tin thu được cùng tọa độ chính xác của mục tiêu, những chiến sĩ SSO gửi trực tiếp về Cơ quan tham mưu tác chiến lực lượng không quân Nga ở Syria cho các cuộc không kích, đồng thời điều chỉnh tọa độ tấn công.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 8 Theo kênh truyền hình Nga "Kênh 1" và "Nước Nga-24", 16 thành viên SSO đã đến cứ điểm ở tỉnh Aleppo để xác định tọa độ mục tiêu dẫn đường cho máy bay và bị các tay súng tấn công.
16 quân nhân đẩy lùi 300 tay súng IS thuộc lực lượng nào của Nga? - ảnh 9 Phân đội bị đột kích bằng hoả lực phóng giàn Grad, pháo, súng cối và xe tăng. Phân đội Nga đã quyết định tham gia cuộc chiến và gần hai ngày tấn công chống khoảng 300 tay súng, tiêu diệt xe tăng địch, hai xe bọc thép và một bom xe với kẻ đánh bom tự sát bên trong. Các chiến binh bị tổn thất nặng nề và phải rút lui, các quân nhân Nga tránh được tổn thất. 

Theo Sina/Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng