300 xe tăng Hàn Quốc dàn hàng, thị uy sức mạnh

TPO - Hơn 300 xe tăng của Hàn Quốc đã tham gia cuộc diễu hành quân sự lớn nhất lịch sử của Sư đoàn 20 thuộc quân đội nước này. Nổi bật trong đó có dòng xe K2 Black Panther, thiết kế mới nhất và hiện đại nhất của Hàn Quốc, có thể tăng tốc tới 32 km/h trong bảy giây.

300 xe tăng Hàn Quốc dàn hàng, thị uy sức mạnh

Xe tăng chiến đấu K2 Black Panther (Báo Đen), là thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực tiếp theo của Hàn Quốc để thay thế cho các xe tăng thế hệ cũ K1 (Hàn Quốc).

Đây là một trong số các loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất và đắt nhất trên thế giới.

Xe tăng K2 Black Panther có chiều dài 10,8m, rộng 3,6m, cao 2,4m, nặng 55 tấn, kíp chiến đấu 3 người. 

Xe có thể hành trình với tốc độ tối đa 70km/h trên đường nhựa và có thể quay trở 360 độ một cách khá dễ dàng; trên địa hình gồ ghề, K2 Black Panther vẫn có thể chạy tối đa 50 km/h. Xe có thể gia tốc từ 0 đến 32 km/h trong vòng bảy giây, có khả năng vượt chướng ngại vật cao 1,3 m và leo dốc 60%.

Vũ khí chủ lực của K2 là pháo chính nòng trơn L55 120 mm, pháo này được sản xuất tại Hàn Quốc theo giấy phép từ Đức.

L55 là loại pháo tăng tốt nhất thế giới hiện nay với tầm bắn lên tới 10km, giúp K2 có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất cũng như trên không.

Xe tăng K2 sử dụng hệ thống nạp đạn tự động tương tự như trên xe tăng Leclerc của Pháp cho phép đạt tốc độ bắn 15 viên/phút.

Pháo chính có 16 đạn pháo nằm trên hệ thống nạp tự động, số còn lại lưu trữ phía sau tháp pháo; tổng số đạn pháo mang theo tối đa 40 quả.

Một trong những loại đạn đặc biệt được K2 sử dụng là KSTAM (Korean Smart Top-Attack Munition) với tầm bắn tối thiểu 2 km và tối đa lên đến 8 km.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá