600 binh sĩ Mỹ đột ngột đến Syria

TPO - Khoảng 600 binh sĩ Mỹ đã có mặt tại căn cứ tại Syria, đóng tại phía đông sông Euphrates, để hỗ trợ công tác rút quân của các lực lượng quân đội Mỹ đang đồn trú tại quốc gia này.

Binh sĩ Mỹ tại chiến trường Syria
Binh sĩ Mỹ tại chiến trường Syria
Được biết, lực lượng quân đội Mỹ vừa đặt chân đến Syria sẽ hỗ trợ các lực lượng đồn trú tại đây trong quá trình rút quân, Spuniknews cập nhật. Tuần trước, Washington đã phái các lực lượng quân đội đến Syria để đảm bảo duy trì và bảo vệ quá trình rút quân từ quốc gia Trung Đông.
Tiến trình rút quân Mỹ đến sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump vào cuối năm 2018. Theo đó, Mỹ đã đánh bại IS, và Mỹ sẽ rút 2000 binh sĩ hiện đang triển khai tại Syria. Tuy nhiên, Washington không tiết lộ thời điểm bắt đầu tiến trình rút quân, đồng thời cam kết liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố.
Hiện, Quân đội Mỹ đang tập trung lực lượng tại tỉnh Aleppo, Syria, bao gồm cả khu vực Sarin, từ đây các lực lượng Mỹ tại Syria sẽ rút quân về nước.

600 binh sĩ Mỹ đột ngột đến Syria - ảnh 1

Vì sao Mỹ rút quân khỏi Syria?

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột thông báo sẽ rút quân khỏi Syria gây chấn động ngay cả trong chính giới Mỹ.

600 binh sĩ Mỹ đột ngột đến Syria - ảnh 2

Phản ứng của các nước sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria

Đã có những phản ứng khác nhau của các nước có lợi ích liên quan trực tiếp tới tình hình Syria sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng