70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea

TPO - 70 chiến đấu cơ của không quân Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự tại Sevastopol vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô giải phóng Crimea và Sevastopol khỏi Đức Quốc xã xâm lược.

70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea

Hãng tin RIA Novosti ngày 6/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cho biết, 70 chiến đấu cơ của không quân Nga, đại diện cho mốc 70 năm giải phóng Crimea từ quân đội Đức Quốc xã, sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea vào ngày 9/5.

“Ngoài màn diễu hành của 70 chiến đấu cơ, ở Sevastopol sẽ diễn ra màn biểu dương lực lượng của Hạm đội Biển Đen”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng, Ngày Chiến thắng tại Crimea năm nay tổ chức lớn hơn mọi năm nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga, mà trong đó, Sevastopol là một phần lịch sử.

Ông Sergei Shoigu cũng cho biết, hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố của Nga cũng như ở các nước. Hoạt động lớn nhất là cuộc diễu binh trên quảng trưởng Đỏ, Moscow.

“Việc tổ chức trọng thể Ngày Chiến thắng để chứng minh với thế giới rằng truyền thống dũng cảm, kiên cường, lòng trung thành trong quá khứ của dân tộc Nga tiếp tục được các lực lượng vũ trang và người dân Nga ngày nay kế tục vẻ vang”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng