Mới nhất

Phần đuôi tàu Type-003

Hé lộ những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc, được thu thập từ mạng xã hội Trung Quốc và được Andreas Rupprecht, một chuyên gia về quân sự Trung Quốc, đăng trên Twitter, hé lộ những gì đã được mong đợi từ lâu về con tàu mới này - rằng nó có thể sẽ là một bước chuyển tiếp cho chương trình tàu sân bay của Bắc Kinh.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen của Hải quân Nga đến căn cứ nhà của nó ở Severomorsk, trên bờ biển Bắc Cực của Nga, ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ảnh: Lev Fedoseyev \ TASS qua Getty Images

Tàu ngầm mới thuộc Hạm đội phương Bắc hùng mạnh của Nga khiến Hải quân Mỹ lo lắng

TPO - Vào ngày 7 tháng 5, Hải quân Nga đã đưa vào hoạt động Kazan, tàu ngầm tên lửa dẫn đường chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSGN) lớp Yasen-M đầu tiên của nước này. Kazan là con tàu dẫn đầu thuộc lớp hậu duệ của lớp Yasen, chiếc đầu tiên mang tên Severodvinsk, được đưa vào hoạt động vào năm 2013.
Một tàu hải quân Trung Quốc tham gia đợt diễn tập xa bờ. Ảnh: QQ.com

Trung Quốc cố hiện thực hoá tham vọng viễn dương

TP - Một đơn vị thuộc hải quân Trung Quốc vừa hoàn thành đợt huấn luyện xa bờ kéo dài hàng tháng trên Thái Bình Dương. Chiến dịch này là một phần của nỗ lực của Trung Quốc nhằm mở rộng trọng tâm ra khỏi các vùng biển gần bờ.