Mới nhất

Năm loại vũ khí của Belarus chắc chắn khiến NATO e ngại

Năm loại vũ khí của Belarus chắc chắn khiến NATO e ngại

TPO - Căng thẳng giữa Belarus và các cường quốc phương Tây lên cao sau một loạt sự kiện. Minsk cảnh báo rằng họ coi việc xây dựng một căn cứ quân sự lớn của Mỹ ở nước láng giềng Ba Lan, và việc Mỹ triển khai các tên lửa chiến thuật tầm xa hơn tới châu Âu, là mối đe dọa đối với an ninh của mình.
Hải quân Nga vận hành nhiều tàu hộ tống, khinh hạm

Hải quân Nga ở đâu trong mắt người Mỹ?

TPO - Hải quân Mỹ thường xuyên triển khai các tàu khu trục, tàu tuần duyên và các tàu nổi khác vào Biển Đen để thể hiện quyền tự do hàng hải, đảm bảo ổn định và tất nhiên, kết nối chặt chẽ với các đồng minh NATO giáp biển như Bulgaria và Romania. Nhưng Biển Đen là khu vực tối quan trọng đối với hải quân Nga.
Người dân ký cam kết phòng chống COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép Ảnh: Duy Chiến

Để phên chắc, dậu yên

TP - Trên rẻo đất biên cương xứ Lạng, đồng bào các dân tộc Lạng Sơn chung sức, đồng lòng cùng lực lượng biên phòng lao động, sản xuất, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19.
The Economist tính toán rằng chi tiêu thực tế của Trung Quốc vào năm 2020 là 518 tỷ USD - gấp đôi ước tính của Viện Hòa bình Stokholm (SIPRI)

Trung Quốc chi tiêu quốc phòng gần ngang ngửa Mỹ?

TPO - Tờ Breaking Defense dẫn một số dữ liệu mới chỉ ra rằng, bất chấp số liệu chi tiêu quốc phòng chính thức của Trung Quốc thấp “đến mức vô lý”, giá trị ngân sách quốc phòng của nước này có thể đã vượt qua những gì Mỹ thực sự chi cho quốc phòng.
Một máy bay chiến đấu của Chiến khu Nam bộ thuộc quân đội Trung Quốc. (Ảnh: China Military Online)

Trung Quốc tập trận, dội hàng ngàn quả đạn xuống Biển Đông

TPO - Hải quân Trung Quốc thông báo gần đây đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, trong đó các máy bay chiến đấu của họ đã dội hàng nghìn quả đạn vào các mục tiêu trên biển để các phi công rèn luyện kỹ năng tấn công trên biển và tấn công chính xác.
Khinh hạm Đô đốc Grigorovich phóng tên lửa ở Biển Đen

Khinh hạm Đô đốc Grigorovich phóng tên lửa ở Biển Đen

TPO - Khinh hạm Đô đốc Grigorovich đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không Shtil trong cuộc tập trận chung với các hệ thống tên lửa chống hạm Utyos và Ball. Cuộc tập trận được tiến hành ở Biển Đen. Các tên lửa phòng không được khai hỏa theo nhiều giai đoạn của cuộc tập trận. Hơn 10 vụ phóng tên lửa được thực hiện từ boong tàu và các tổ hợp ven biển đã xuất sắc tiêu diệt mục tiêu định sẵn.
Patriot là hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không có thể vận chuyển đi khắp thế giới bằng máy bay vận tải

Quân đội Mỹ khai trương kho tên lửa đánh chặn Patriot ở Nhật Bản

TPO - Patriot là hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không có thể vận chuyển đi khắp thế giới bằng máy bay vận tải C-5 Galaxy. Lần đầu tiên được triển khai năm 1984, qua các lần nâng cấp, đến nay Patriot đã phát triển đến thế hệ PAC-3.Cơ sở mới khai trương ở Nhật Bản được cho là lưu trữ 200 tên lửa và có thể nhanh chóng triển khai chúng cho các nhiệm vụ đánh chặn đường không.
JS Kumano (FFM2) là tàu thứ hai của loạt khinh hạm 30DX và do hãng Mitsui Engineering and Shipbuilding chế tạo cho hải quân Nhật Bản.

Mổ xẻ ngành công nghiệp tàu quân sự Trung-Nhật-Hàn

TPO - Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) trong 4 năm từ 2014 - 2018, Trung Quốc đã cho ra lò nhiều tàu hải quân (tổng trọng tải 678.000 tấn) hơn hẳn so với tổng trọng tải của các tàu đang hoạt động của Pháp (428.000 tấn) hoặc Hải quân Ấn Độ (529.000 tấn) và gần bằng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (681.000 tấn) hoặc Hải quân Hoàng gia Anh (692.000 tấn).
Tên lửa đạn đạo mới nhất của Hàn Quốc, Hyunmoo-4, đang được thử nghiệm.

Trung Quốc nói gì khi nhiều thành phố nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc?

TPO - Ngày 24/5, khi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên chủ trì cuộc họp báo thường kỳ, một phóng viên hỏi rằng Mỹ và Hàn Quốc gần đây đã đồng ý chấm dứt "Hướng dẫn tên lửa Mỹ-Hàn Quốc", có nghĩa là dỡ bỏ hạn chế về tầm bắn tối đa của tên lửa của Hàn Quốc không vượt quá 800 km, khiến một số thành phố lớn ở Trung Quốc nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc.