Mới nhất

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt robot chiến đấu

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt robot chiến đấu

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, quân đội Nga sẽ sớm được trang bị các robot tự động chiến đấu có khả năng hoạt động độc lập trên chiến trường, đồng thời cho biết thêm rằng Moscow đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loại robot này.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trị giá 3 tỷ bảng trên vùng cảng Portsmouth. Ảnh: SWNS

Tàu sân bay Anh lên đường đến cửa ngõ Trung Quốc

TP - Trong suốt hơn 800 năm, các tàu hải quân Anh đều từ bến cảng Portsmouth toả đi các đại dương. Tháng 5 này, Hải quân Hoàng gia Anh bước vào một kỷ nguyên mới với chuyến ra khơi đầu tiên của tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cùng một nhóm tàu tấn công, thực hiện chuyến đi kéo dài 7 tháng để đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Nga đang nỗ lực để có một số con tàu sân bay thực sự

Nga có đủ sức chế tạo tàu sân bay mới?

TPO - Các kỹ sư Nga đã phát triển một số phiên bản "sân bay nổi" đầy hứa hẹn cho Hải quân Nga. Theo nguồn tin của Izvestia, trong Bộ Quốc phòng Nga, ba dự án chế tạo tàu sân bay hiện đang được xem xét.
Nhà văn Phạm Hoa (bên phải) trong lần thăm lại chiến trường xưa. Ảnh Xuân Ba

Ám ảnh Phạm Hoa

TPO - Nhớ cách đây ít hôm. Ghé nhà ông bạn cùng quê, nhà văn Phạm Hoa. Cửa im ỉm. Mấy bà hàng xóm đang tụ chuyện trò chỗ khoảng sân hẹp trước nhà nói nhỏ, Phạm Hoa đang nằm viện 108.
Cử tri huyện đảo Trường Sa bỏ phiếu tại khu vực Vùng 4 - Hải quân. Ảnh C.H

Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử

TPO - Sáng 23/5, đông đảo cử tri là cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã có mặt tại 4 khu vực bỏ phiếu của huyện từ rất sớm để bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tất cả quân dân huyện đảo Trường Sa đều tin tưởng ngày hội bầu cử của đất nước sẽ chọn ra được những người có đức, có tài thay mặt nhân dân gánh vác những công việc hệ trọng của địa phương và đất nước.
Chiến sĩ BTL Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện quyền bầu cử, sáng 23/5

Những cận vệ bên Lăng Bác với lá phiếu trao gửi niềm tin

TPO - Sáng nay (23/5), trong không khí sôi nổi, khẩn trương, cùng với cử tri cả nước, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Bộ Tư lệnh (BTL) Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, với những lá phiếu trao gửi trọn vẹn niềm tin.
Đoàn viên Lữ đoàn 170 (Vùng 1 Hải quân) nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu lựa chọn các đại biểu tài đức

Cử tri áo lính chia sẻ về lần đầu đi bầu cử

TPO - Sáng nay (23/5), lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu thực hiện quyền công dân, những cử tri trẻ tuổi trong Quân đội đều bày tỏ niềm vui, sự háo hức và niềm tin vào những đại biểu mình gửi gắm, vào công cuộc dựng xây, phát triển đất nước.
Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 11 (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội).

Tướng lĩnh Quân đội cấp cao đi bỏ phiếu bầu cử

TPO - Sáng 23/5, cùng với cử tri cả nước, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường và các tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hai khu vực bỏ phiếu ở Hà Nội.
Sĩ quan tàu 954 điều khiển tàu từ đảo Thổ Chu về đảo Phú Quốc trong điều kiện thời tiết xấu. Ảnh: Vùng 5 Hải quân

Thời tiết xấu, Hải quân điều tàu bảo vệ hòm phiếu bầu cử

TPO - Do thời tiết mưa dông, sóng to, gió lớn nên tàu khách tuyến Thổ Chu - Phú Quốc ngừng hoạt động. Toàn bộ thành viên đoàn công tác tỉnh Kiên Giang và phóng viên các cơ quan báo chí ra đưa tin về hoạt động bầu cử sớm trên đảo Thổ Chu không thể về đất liền theo đúng kế hoạch.
Cử tri Vùng 5 Hải quân ở tuyến đảo Tây Nam bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, ngày 21/5

Hải quân và cử tri tuyến đảo Tây Nam đi bầu cử sớm

TPO - Chiều 21/5, thông tin từ Vùng 5 Hải quân cho biết, hôm nay, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc đã bỏ phiếu sớm bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Một chiếc M-1A2SEPv3 khai hỏa trong quá trình thử nghiệm ở Alaska.

Tin buồn cho quân đội Mỹ: Xe tăng của họ quá nặng

TPO - Quân đội Mỹ đã kết thúc quá trình thử nghiệm trong điều kiện thời tiết lạnh đối với xe tăng mới nhất của họ. Xe tăng Phiên bản 3 của Gói Nâng cấp Hệ thống M-1A2 — hay M-1A2SEPv3 — hoạt động tốt với nhiệt độ cận Bắc Cực của Alaska, các nhà thử nghiệm của lục quân Mỹ kết luận.