‘Ác điểu’ F-22 Mỹ gặp sự cố khi diễn tập, rời đường băng với... xe kéo

TPO - Tiêm tích tàng hình F-22 mang biệt danh “Ác điểu” của Mỹ đã gặp sự cố kỹ thuật và được kéo khỏi đường băng khi đang tham gia cuộc tập trận chung tại Hàn Quốc.

Theo Sputnik News, một tiêm kích F-22 của Mỹ đã gặp sự cố sau khi hạ cánh lúc 8h ngày 4/12 tại một căn cứ cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 170 dặm.

Vì không thể tự di chuyển, chiếc F-22 được một phương tiện khác kéo ra khỏi đường băng đến kho chứa.

‘Ác điểu’ F-22 của Mỹ gặp sự cố khi tập trận tại Hàn Quốc - ảnh 1 Chiếc F-22 gặp sự cố ở bánh xe sau khi hạ cánh tại một sân bay gần Seoul. Ảnh: Yonhap
Tiêm kích gặp nạn là một trong số sáu chiếc F-22 của Mỹ đang có mặt tại bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận chung cực lớn có tên “Vigilant ACE” với không quân Hàn Quốc.

Cuộc tập trận có sự góp mặt của 12.000 binh sĩ cùng 230 máy bay quân sự đến từ cả Mỹ và Hàn Quốc.

Trong đó có sáu chiếc F-22, 18 chiếc F-35, sáu máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growle, hai máy bay ném bom B-1B Lancer, cùng hàng chục máy bay chiến đấu F-15C, F-16.

Đây là lần đầu tiên sáu “ác điểu” F-22 của không quân Mỹ cùng có mặt tại Hàn Quốc để phô diễn lực lực lượng.

Cuộc tập trận “Vigilant ACE” diễn ra đúng thời điểm tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng sau vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên gọi cuộc tập trận là “hành động cầu xin chiến tranh” của Mỹ. Đáp lại, Hàn Quốc khẳng định đây chỉ là hành động nhằm mục đích phòng thủ đơn thuần.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá