Sự kiện: Quân sự

Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động

TPO - Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi đã quyết định đưa căn cứ quân sự lớn nhất từng được xây dựng trên bờ Biển Đỏ vào hoạt động giữa lúc căng thẳng ở Trung Đông.

Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động
Căn cứ quân sự hỗn hợp không quân và hải quân mới có tên gọi là Berenice, nằm ở phía đông nam của đất nước, cách biên giới Sudan vài trăm km. Căn cứ này sẽ đóng vai trò là “chống lại các mối đe dọa an ninh ở Biển Đỏ và đảm bảo hàng hải qua Biển Đỏ đến Kênh đào Suez và các khu vực kinh tế liên quan", Tổng thống ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cho biết.
Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động - ảnh 1 Buổi lễ có sự tham gia của Hoàng tử Abu Dabi và Bộ trưởng Quốc phòng các nước Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - các đồng minh hùng mạnh của Ai Cập và các đối thủ trong khu vực.
Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động - ảnh 2 Theo kế hoạch, căn cứ Berenice sẽ là nơi đồn trú của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Ai Cập. Căn cứ này được trang bị một bệnh viện quân sự, trường bắn và huấn luyện tác chiến các loại vũ khí, một sân bay quốc tế, nhà máy khử mặn nước biển cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại khác.
Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động - ảnh 3 Căn cứ được khánh thành giữa lúc căng thẳng ở Trung Đông leo thang từ năm ngoái khi Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ở eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư. Mới đây nhất những cuộc xung đột ở Trung Đông được đẩy đến bờ vực của sự nguy hiển khi Mỹ  ám sát một vị tướng hàng đầu của Iran trong chuyến thăm Iraq.
 

Ai Cập khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Trung Đông

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã khai trương một căn cứ quân sự quy mô lớn tại thành phố el Hammam, phía Tây Alexandria.

Vì sao Sudan muốn Nga triển khai quân ở căn cứ trên Biển Đỏ?

Chuyên gia quân sự Alexander Perengiev cho rằng, khả năng Nga triển khai một căn cứ quân sự ở Biển Đỏ trên bờ biển của Sudan là một minh chứng rõ nhất cho sức mạnh của Nga và sự tin tưởng vào Nga.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá