Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa

TPO – Chiều 21/12, ba chuyến tàu đã rời đất liền mang theo quà Tết và các nhu yếu phẩm ra tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa

Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa

Đúng 14h10 ngày 21/12, mọi công tác chuẩn bị tại Vùng 4 Hải Quân (Cam Ranh, Khánh Hoà) cho chuyến hành quân ra chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ngoài đảo Trường Sa đã được hoàn tất.

Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 1
Những phần quà của các tập thể, cá nhân mang ra tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ngoài các đảo Trường Sa
Những phần quà của các tập thể, cá nhân mang ra tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ngoài các đảo Trường Sa. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo Đại tá Nguyễn Công Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân, để bảo bảo cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa được đón một cái Tết cổ truyền đầy đủ, vui vẻ và ấm áp tình nghĩa đất liền với đảo xa, từ nhiều ngày qua, Bộ Tư lệnh đã có kế hoạch rất chi tiết nhằm chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu có chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm như: các loại thực phẩm tươi, gạo nếp Bắc, lá dong, lạt buộc, miến dong, măng khô, bánh kẹo, đường, sữa, rau xanh, hoa quả tươi... Đặc biệt, nét mới năm nay là gần 120 con heo sống được chuyển ra đảo đều do đơn vị tự chăn nuôi nên chất lượng rất cao.

Cùng với hàng hóa từ đất liền chuyển ra, năm nay ở các điểm đảo đều tổ chức tốt tăng gia, chăn nuôi được gia súc, gia cầm với lượng thực phẩm hiện có lên tới hàng chục tấn, góp phần bảo đảm nguồn cung và tăng cường cải thiện đời sống cho bộ đội trong dịp Tết, điển hình là các đảo Trường Sa Lớn, Nam Yết, Song Tử Tây, Sinh Tồn…

Các phóng viên nghe phổ biến kế hoạch tuyên truyền trước khi ra đảo
Các phóng viên nghe phổ biến kế hoạch tuyên truyền trước khi ra đảo. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Những vật phẩm phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của bộ đội như sách báo, tạp chí, thư hậu phương, băng đĩa nhạc, lịch năm mới treo tường, lịch để bàn… cũng được chuyển ra để phục vụ quân dân trên đảo vui Tết.

Bên cạnh chế độ tiêu chuẩn theo quy định, cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa còn được Quân chủng Hải quân tặng quà với mức 500.000 đồng/người đối với người hưởng lương và 250.000 đồng/người đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ. Trong dịp này, Bộ tư lệnh Vùng 4 cũng trích quỹ tăng gia sản xuất tặng quà 300.000 đồng/người cho người hưởng lương và với hạ sĩ quan, chiến sĩ là 150.000 đồng/người. Số tiền này sẽ được cộng vào tiền lương và phụ cấp của từng quân nhân.

Các cán bộ Vùng 4 Hải Quân giao lưu với phóng viên báo đài trước khi xuất quân ra Trường Sa
Các cán bộ Vùng 4 Hải Quân giao lưu với phóng viên báo đài trước khi xuất quân ra Trường Sa. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Nhiều tập thể, cá nhân cũng quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ hết mình. Điển hình như: Cựu chiến binh Trần Công Thi, quê ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã cùng một doanh nghiệp vận động quyên góp được 100 thùng nước mắm gửi ra đảo. Được biết, trong năm 2013, ông Thi còn vận động gửi ra Trường Sa hơn 7.000kg phân bón, gửi tặng Chùa Trường Sa tượng phật và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Hội Liên hiệp phụ nữ và Nhà Văn hóa phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng quà bằng hiện vật với trị giá 127 triệu đồng; Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tặng quà trị giá 120 triệu đồng…

Đại tá Ngô Hòa Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân chia sẻ, với sự quan tâm, tình cảm của đất liền cùng với sự nỗ lực vượt khó vươn lên trên đảo, chắc chắn cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa sẽ đón cái Tết cổ truyền của dân tộc chu đáo, tràn ngập niềm vui, với tinh thần: “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá