Ấn Độ bác tin ‘lính Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ’

TPO - Ngày 19/8, Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ đã phản bác thông tin của giới truyền thông cho rằng, binh sĩ Trung Quốc hôm 17/8 đã vào sâu lãnh thổ Ấn Độ hàng chục km.

Hình ảnh được giới truyền thông cho là chụp cảnh binh lính Trung Quốc xâm nhập vùng đất tranh chấp với Ấn Độ.
Hình ảnh được giới truyền thông cho là chụp cảnh binh lính Trung Quốc xâm nhập vùng đất tranh chấp với Ấn Độ.

IndiaTVNews ngày 19/8 dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, tướng Singh Dalbir Suhag, khẳng định: “New Dehli không ghi nhận bất kỳ cuộc xâm phạm nào của binh lính Trung Quốc vào lãnh thổ Ấn Độ”.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về chuyện đơn vị quân đội Trung Quốc tiến vào lãnh thổ biên giới Ấn Độ, vị tướng tuyên bố rằng “không có chuyện như vậy”.

Trước đó, truyền thông khu vực đưa tin các binh sĩ Trung Quốc hôm 17/8 đã vào sâu 25-30 km trong vùng đất mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền ở khu vực miền núi Ladakh, phía Tây dãy Himalayas.

Thậm chí, nhóm này còn giương biểu ngữ với nội dung “đây là lãnh thổ của Trung Quốc, hãy rút lui” và hạ trại ở đó trong một ngày.

Các nguồn tin cũng khẳng định, các binh sĩ Trung Quốc những ngày gần đây đã đi vào lãnh thổ đang tranh chấp mà New Delhi tuyên bố chủ quyền, tái diễn một vụ xâm nhập tương tự hồi năm ngoái vốn đã làm dấy lên căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo IndiaTVNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá