Ấn Độ chế tạo chiến binh robot

TPO – Chương trình những chiến binh robot do Tổ chức nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) phát triển, với mục tiêu tạo ra những chiến binh robot có “trí tuệ nhân tạo cao nhất”.

Ấn Độ chế tạo chiến binh robot

Ấn Độ chế tạo chiến binh robot - ảnh 1

RIA Novosti dẫn lời tân Giám đốc DRDO, ông Aynash Chander, cho biết đây là chương trình mới và một số phòng thí nghiệm đã bắt đầu những công trình quy mô lớn trong lĩnh vực chế tạo người máy.

“Các robot phải có khả năng phân biệt giữa ‘người mình’ và ‘kẻ lạ’. Các robot sau khi hoàn thành sẽ được sử dụng trong các hoạt động tại những khu vực bất ổn, như đường kiểm soát phân cách quân đội Ấn Độ và Pakistan ở bang tranh chấp Jammu và Kashmir”, ông Aynash Chander, khẳng định.

Ông Aynash Chander cũng cho biết thêm, chế tạo chiến binh robot là một trong những lĩnh vực ưu tiên của DRDO, bởi “chiến tranh trên bộ và trên không trong tương lai sẽ không cần sự tham gia của con người”.

Được biết, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) đã chỉ trích ý tưởng phát triển các chiến binh robot hoàn toàn tự động, vốn có thể xác định và tiêu diệt các mục tiêu mà không cần sự can thiệp của con người.

Trần Vũ
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá