Sự kiện: Quân sự

Ấn Độ chi gần 8 tỷ USD sắm tàu ngầm tấn công

TPO - Ấn Độ đã công bố gói thầu cung cấp 6 tàu ngầm phi hạt nhân trị giá hơn 7,7 tỷ USD. Các công ty đóng tàu của Nga, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Thụy Điển đã đăng ký tham gia gói thầu.

Ảnh: India Navy
Ảnh: India Navy

Theo hãng tin Sputnik, New Delhi muốn mua 6 tàu ngầm trị giá lên tới 7,7 tỷ USD. Một trong những yêu cầu chính là tàu ngầm sẽ được xây dựng tại nhà máy đóng tàu của Ấn Độ.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ khẳng định, tàu ngầm mới phải đảm bảo tốt hơn và mạnh hơn so với tàu ngầm Scorpene mà Pháp đã xây dựng cho Hải quân nước này.

Ấn Độ chi gần 8 tỷ USD sắm tàu ngầm tấn công - ảnh 1

Dàn vũ khí uy lực nhất của quân đội Ấn Độ

New Delhi sở hữu nhiều hệ thống vũ khí hải quân mạnh có khả năng phong tỏa tuyến hàng hải trên Ấn Độ Dương.

Một yếu tố khác là các tàu ngầm mới phải tăng phạm vi chuyển hướng và độ tàng hình.

New Delhi thừa nhận, Hải quân Ấn Độ hiện nay rất cần các tàu ngầm mới, vì hạm đội tàu ngầm của nước này gồm 15 chiếc không phải là hiện đại nhất.

Đối tác Nga chưa cho biết sẽ cung cấp tàu ngầm nào cho Ấn Độ. Tuy nhiên, có thể giả định rằng các yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng bằng loại tàu diesel-điện dự án 636, thường được gọi là tàu Varshavyanka. Đây là một trong những tàu ngầm phi hạt nhân có độ ồn nhỏ nhất trên thế giới.

Ấn Độ chi gần 8 tỷ USD sắm tàu ngầm tấn công - ảnh 2

5 siêu vũ khí giúp Trung Quốc chiếm ưu thế trước Ấn Độ

Trung Quốc nắm trong tay nhiều loại vũ khí tầm xa với độ chính xác cao, đủ khả năng vô hiệu hóa lực lượng ở biên giới Ấn Độ nếu xung đột nổ ra.

Ấn Độ chi gần 8 tỷ USD sắm tàu ngầm tấn công - ảnh 3

Trung Quốc đưa vũ khí lên biên giới với Ấn Độ

Trung Quốc đã đưa hàng chục ngàn tấn phương tiện, trang thiết bị quân sự tới gần biên giới với Ấn Độ và tổ chức tập trận rầm rộ trong bối cảnh lực lượng hai nước vẫn đang đối đầu căng thẳng trên vùng cao nguyên.

Ấn Độ chi gần 8 tỷ USD sắm tàu ngầm tấn công - ảnh 4

Bác tin 158 binh sĩ Ấn Độ chết vì trúng tên lửa Trung Quốc

Các cơ quan truyền thông Trung Quốc hôm nay, 18/7 lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng 158 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng tại Sikkim do trúng tên lửa của Trung Quốc.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá