Ấn Độ chi hơn 6 tỷ USD cho hệ thống siêu chỉ huy

TPO- Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa gửi tới 14 đối tác trong nước của họ, một đơn hàng đặc biệt: xây dựng hệ thống Chỉ huy chiến đấu kỹ thuật số hợp nhất (BMS), theo tin từ tờ Redstar.

Ấn Độ chi hơn 6 tỷ USD cho hệ thống siêu chỉ huy

Hệ thống Chỉ huy chiến đấu kỹ thuật số hợp nhất được thiết kế với mục đích liên kết một số hệ thống thông tin của Lục quân Ấn Độ.

Ấn Độ không ngừng hiện đại hóa Quân đội trong những năm gần đây.
Ấn Độ không ngừng hiện đại hóa Quân đội trong những năm gần đây..

Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, hệ thống BMS sẽ đảm bảo sự kết nối giữa hệ thống Chỉ huy xử lý Thông tin và Hỗ trợ cho việc ra mệnh lệnh (CIDSS-vốn được sử dụng để vẽ ra bức tranh chiến trường) và hệ thống Hỗ trợ chiến đấu (BSS-được dùng để chỉ huy pháo binh), cũng như hệ thống Kiểm soát và Bảo đảm thông tin phòng không (ADCRS).

Nhờ hệ thống Chỉ huy chiến đấu kỹ thuật số hợp nhất này, các đơn vị chiến đấu, thậm chí là từng người lính sẽ được hợp nhất vào một mạng lưới. Vị trí của họ và thông tin về những nhiệm vụ đã hoàn thành, sẽ được BMS xử lý trong chế độ thời gian thực và được hiển thị trên bức tranh chiến trường.

Hệ thống BMS cũng cho phép đơn giản hóa và tăng tốc việc ra quyết định, cũng như truyền mệnh lệnh từ chỉ huy cấp trên tới cấp dưới.

Giá thành của hợp đồng xây dựng Hệ thống chỉ huy chiến đấu kỹ thuật số hợp nhất này khoảng 6,3 tỷ USD.

(Theo Redstar)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá