DMCA.com Protection Status

Ấn Độ chuẩn bị nhận tiêm kích đa nhiệm Rafale

TPO - Tiêm kích đa nhiệm Rafale do Pháp sản xuất sẽ được bàn giao cho Không quân Ấn Độ (IAF) trong một buổi lễ dự kiến diễn ra tại Pháp vào tháng 9 năm nay để chính thức bàn giao các máy bay chiến đấu tiên tiến cho không quân.

Máy bay chiến đấu Dassault Rafale. Ảnh: Aatish Pillai
Máy bay chiến đấu Dassault Rafale. Ảnh: Aatish Pillai

Lô đầu tiên gồm 4 máy bay phản lực được trang bị tên lửa SCALP có tầm bắn hơn 300km dự kiến sẽ được đưa tới Ấn Độ vào tháng 5 năm 2020 và sẽ tạo thành phi đội đầu tiên của máy bay chiến đấu Rafale sẽ được triển khai tại căn cứ không quân Ambala được bố trí hành động dọc biên giới phía Tây với Pakistan. Phi đội 17 dự kiến sẽ là đơn vị đầu tiên nhận được máy bay phản lực.

Ấn Độ chuẩn bị nhận tiêm kích đa nhiệm Rafale - ảnh 1 Phi đội đầu tiên của máy bay chiến đấu Rafale sẽ được triển khai tại căn cứ không quân Ambala được bố trí hành động dọc biên giới phía Tây với Pakistan

Vào tháng 9 năm 2016, Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 7,87 tỷ Euro (59.000 USD) với chính phủ Pháp để mua 36 máy bay chiến đấu Rafale. Đặc biệt trong đó, sẽ có 14 phiên bản cải tiến của máy bay chiến đấu Rafale dành riêng cho Ấn Độ. Máy bay chiến đấu của Pháp sẽ được trang bị tên lửa Thiên thạch tầm xa 150 km, đặc biệt vượt xa mọi máy bay phản lực của không quân Pakistan và SCALP

Ấn Độ chuẩn bị nhận tiêm kích đa nhiệm Rafale - ảnh 2 Các phi công Ấn Độ sẽ trải qua khóa đào tạo mở rộng về các máy bay phản lực ở Pháp như một phần của hợp đồng.

Dassault Rafale là loại tiêm kích đa năng nằm trong tốp đầu thế giới hiện nay. Khả năng cơ động tốt, kho vũ khí đa dạng cùng hệ thống điện tử tối tân, giới quan sát cho rằng chiến đấu cơ Rafale là nét tinh túy của người Pháp gói gọn trong chiến đấu cơ nặng 24,5 tấn này.

Ấn Độ chuẩn bị nhận tiêm kích đa nhiệm Rafale - ảnh 3 Rafale được trang bị nhiều loại vũ khí với tổng trọng lượng lên tới 9.000 kg vũ khí.

Được coi là nét tinh hoa của người Pháp, Dassault Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ, cánh tam giác hai động cơ rất linh hoạt và hiệu quả. Chúng được trang bị nhiều loại vũ khí với tổng trọng lượng lên tới 9.000 kg vũ khí.

Theo Defenseworld

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng