Ấn Độ: Đoàn thủy thủ toàn nữ đầu tiên khởi hành vòng quanh thế giới

TPO - Ngày 10/9, đoàn thủy thủ gồm 6 nữ sỹ quan hải quân Ấn Độ sẽ bắt đầu sứ mệnh đi vòng quanh thế giới. Đây là một dự án mang tính cách mạng tại Ấn Độ.

Đoàn thủy thủ toàn nữ trước khi khởi hành chuyên đi vòng quanh thế giới. Ảnh: Dawn
Đoàn thủy thủ toàn nữ trước khi khởi hành chuyên đi vòng quanh thế giới. Ảnh: Dawn
Lần đầu tiên một đoàn thủy thủ toàn nữ của Ấn Độ bắt đầu nhiệm vụ lịch sử: vòng quanh thế giới.

Trung sĩ Vartika Joshi, người chỉ huy cuộc hành trình, cho biết, đoàn sẽ khởi hành ở bang Goa và hy vọng quyết tâm của họ sẽ tạo ra niềm hứng khởi cho người dân Ấn Độ.

Trong những năm gần đây, hải quân Ấn Độ đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp phụ nữ nước này thực hiện nhiều hơn những nhiệm vụ mang tính thách thức. Dự án mới nhất này nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Narendra Modi, người chủ trương khởi động "các dự án năng lực và thế mạnh của Ấn Độ trên toàn thế giới".
Theo đó, Hải quân Ấn Độ đã thuê một du thuyền dài 17 mét hồi tháng 2 vừa qua, trong khi đoàn thủy thủ được lên kế hoạch từ năm 2014.

Trung úy Pratibha Jamwal cho biết : "Đối với tôi, đây là cuộc chinh phục mà ít người được lựa chọn. Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng nhưng chúng tôi xác định: bạn càng đổ mồ hôi nhiều trong hòa bình, bạn càng ít phải đổ máu trong chiến tranh."

Thuyền trưởng nghỉ hưu Dilip Dhonde, người đã thực hiện chuyến thám hiểm một mình đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2009-2010, đã hướng dẫn cho đoàn thủy thủ. Nhóm đã hai lần đi thuyền đến Mauritius và một lần đến Cape Town trong quá trình tập luyện.

Trung sỹ Joshi chia sẻ: "Nó sẽ thúc đẩy tinh thần của mọi người trên khắp đất nước. Không chỉ với phụ nữ, mà còn có thể là nguồn cảm hứng cho nam giới. Mục tiêu của chúng tôi là khơi dậy tinh thần phiêu lưu trong người dân nước mình".

Hành trình của các nữ thủy thủ này sẽ bao gồm các điểm dừng ở Australia, New Zealand, các hòn đảo Falkland và Nam Phi. Họ sẽ được trở lại Goa vào tháng 3 năm sau.

Theo Dawn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá