Sự kiện: Quân sự

Ấn Độ hiện đại hóa pháo kéo từ thời Liên Xô

TPO - Bộ Quốc phòng Ấn Độ cùng với tổ chức các nhà chế tạo súng pháo của nước này đã quyết định hiện đại hóa các pháo kéo M-46 cỡ nòng 130mm.

Ấn Độ hiện đại hóa pháo kéo từ thời Liên Xô

Hãng Defense Aerospace dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, sau khi được nâng cấp, các loại pháo này có khả năng bắn hỏa lực xa hơn.

Trước hết, các chuyên gia muốn thay thế bộ phận hãm phanh họng pháo và bộ phận phía trước của nòng pháo, cũng như bổ sung thêm thiết bị chống giật. Bên cạnh nòng pháo thông thường có kích cỡ 130mm còn thiết kế một nòng pháo mới với cỡ nòng 155mm. Kết quả đạt được, tầm bắn của pháo sẽ được nâng lên tới 36km.

Hiện trong biên chế của Quân đội Ấn Độ có khoảng 300 pháo M-46. Tất cả chúng sẽ được hiện đại hóa. Theo đó, công việc hiện đại hóa này sẽ tiêu tốn khoảng 50 triệu USD. Sau khi kết thúc các công việc đối với pháo M-46, Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự kiến bắt đầu hiện đại hóa những loại pháo khác để chuyển thành cỡ nòng 155mm và sẽ tiêu tốn tới 6 tỷ USD.

Pháo kéo M-46 được Liên Xô sản xuất trong giai đoạn từ 1948 tới 1971 để dùng trong nước và để xuất khẩu. Hiện chúng đang có trong biên chế của khoảng 40 nước trên thế giới.

M-46 có chiều dài 11,1m trong khi họng pháo dài 7,2m, chiều rộng là 2,5m, cao 2,6m.

Theo RG

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng