Ấn Độ khai hỏa tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-V

TPO - Ấn Độ hôm nay 31/1 sẽ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-V lần thứ ba, từ hộp chứa đối với tên lửa đạn đạo Agni-V ngoài khơi Odisha.

Ấn Độ khai hỏa tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-V

Trang Sputnik ngày 30/1 dẫn thông báo của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO), cho biết, cuộc thử nghiệm này là bước phát triển tiếp theo, nối tiếp thành công của hai lần thử trước vào các năm 2012 và 2013.

Dự kiến, DRDO thực hiện thử nghiệm phóng từ hộp chứa đối với tên lửa đạn đạo Agni-V ngoài khơi Odisha, và sẽ được theo dõi bởi hệ thống ra-đa cảnh giới hiện đại nhất của nước này

Agni-V sẽ là loại tên lửa đầu tiên có phiên bản phóng từ hộp chứa, mang lại khả năng phản ứng nhanh và cơ động cao, đáp ứng yêu cầu hoạt động linh hoạt.

Vụ phóng thử Agni-V thành công trước đó vào năm 2012 đã đưa Ấn Độ gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có tên lửa hạt nhân tầm xa, gồm Nga, Mỹ, Trung Quốc, Israel, Pakistan…

Quốc gia Nam Á này đã phát triển thế hệ tên lửa đạn đạo mang tên vị thần lửa của họ là “Agni”, với 5 phiên bản có tầm bắn và mục tiêu khác nhau.

Toàn bộ các đạn tên lửa trong gia đình Agni đều được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân. Trong đó, Agni-V là tên lửa đạn đạo tầm xa, tiệm cận với tên lửa xuyên lục địa, với tầm bắn 5.000-5.500km.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng