Ấn Độ lên tiếng 'đòi' Pakistan thả phi công bị bắt ngay lập tức

TPO - New Delhi đã kêu gọi Islamabad ngay lập tức thả phi công Ấn Độ vừa bị quân đội Pakistan bắt trong vụ giao tranh trên không diễn ra ở vùng Kashmir.

"Ấn Độ phản đối mạnh mẽ hành động khoe phi công thuộc không quân Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ vì vi phạm tất cả các quy tắc của Luật Nhân đạo Quốc tế và Công ước Geneva. Pakistan cần đảm bảo rằng sẽ không làm tổn hại đến binh sỹ của quân đội Ấn Độ trong thời gian bắt giữ. Ấn Độ cũng mong chờ sự trở lại ngay lập tức và an toàn", Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố vào thứ tư (ngày 27/2).
Ấn Độ lên tiếng 'đòi' Pakistan thả phi công bị bắt ngay lập tức - ảnh 1 Quân đội Pakistan đã bắn rơi tiêm kích Mig-21 của Ấn Độ.
Trước đó, vào cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết một máy bay phản lực của Pakistan đã bị bắn hạ trên không ở vùng Kashmir đang tranh chấp, và Ấn Độ cũng bị mất một máy bay Mig-21. Quân đội Pakistan cho biết họ đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ đã vượt qua Đường Kiểm soát (LoC) chia cắt hai nửa của vùng Jammu và Kashmir, đồng thời bắt được hai phi công. Một người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và đang được chữa trị, người còn lại đang bị giam giữ, theo quân đội Pakistan.
Trước đó, vào ngày 26/2, không quân Ấn Độ đã thực hiện một cuộc không kích nhằm vào nơi họ cho là một trại của nhóm Jaish-e-Mohammad, những kẻ khủng bố Ấn Độ, trú ngụ dọc theo Đường Kiểm soát. Bộ Ngoại giao Pakistan chỉ trích cuộc không kích đó đã vi phạm toàn vẹn và chủ quyền lãnh thổ.
Vụ việc này xảy ra sau vụ tấn công ngày 14/2 khiến 45 sĩ quan Ấn Độ thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố lớn nhất ở Ấn Độ kể từ năm 2008. Và Ấn Độ cũng đã nêu tên Maulana Masood Azhar, lãnh đạo của Jaish-e-Mohammad hiện đang sống ở Pakistan, chính là kẻ đã ra lệnh tấn công.

Thái tử Ả Rập Saudi ra lệnh thả 2.100 tù nhân Pakistan

Ngày 18/2, Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi đã ra lệnh thả khoảng 2.100 tù nhân Pakistan khỏi nhà tù của vương quốc trong chuyến thăm cấp cao tới Islamabad, Bộ trưởng Thông tin Pakistan cho biết.

Rộ tin Trung Quốc bán tàu Liêu Ninh cho Pakistan

Báo “Dân tộc” của Pakistan hôm 10/2 dẫn các thông tin từ báo chí Nga và Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ bán chiếc tàu sân bay Liêu Ninh cho Pakistan vào trước năm 2020.

Tấn công lãnh sự quán TQ ở Pakistan: Pakistan ám chỉ, Ấn Độ phủ nhận

Ngày 25/11, cảnh sát Pakistan cho biết, vụ tấn công tự sát nhằm vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi (Pakistan) hôm thứ 6 tuần trước khiến ba kẻ tấn công, hai cảnh sát và hai thường dân thiệt mạng được dàn dựng tại Ấn Độ, AP đưa tin.

Khủng bố tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

Hai cảnh sát đã thiệt mạng và một nhân viên an ninh bị thương khi nhóm những kẻ đánh bom tự sát xông vào tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi (Pakistan).

Ấn Độ trang bị ‘rồng lửa’ S-400: Pakistan quyết mua UAV từ Trung Quốc

Pakistan mua nhiều máy bay không người lái (UAV) từ Trung Quốc trong bối cảnh Ấn Độ vừa hoàn tất thương vụ 5,2 tỷ USD “rồng lửa” S-400 từ Nga không nằm ngoài mục đích đối phó với những mối đe dọa từ hệ thống này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng