Ấn Độ lộ tên lửa BrahMos-M trang bị cho tiêm kích

TPO - Trong khuôn khổ triển lãm DefExpo-2014 Ấn Độ đã lần đầu tiên giới thiệu phiên bản thu nhỏ của tên lửa BrahMos: tên lửa BrahMos-M. Loại tên lửa này phù hợp với các loại tiêm kích trong biên chế Không quân Ấn Độ.

Ấn Độ lộ tên lửa BrahMos-M trang bị cho tiêm kích

Trước đó,  hãng tin Itar-Tass của Nga dẫn một nguồn tin thân cận từ Bộ quốc phòng Ấn Độ, cho biết Công ty liên doanh Nga-Ấn Độ BrahMos Aerospace đã bắt đầu công việc thiết kế một biến thể nhỏ hơn của tên lửa siêu thanh BrahMos mang tên BrahMos-M.

Ấn Độ lộ tên lửa BrahMos-M trang bị cho tiêm kích - ảnh 1

BrahMos-M có trọng lượng khoảng 1,5 tấn và dài gần 6m, tầm bắn tối đa 290km. Loại tên lửa này sẽ được trang bị các máy bay Su-30MKI và MiG-29.

Đáng nói hơn, loại tên lửa này cũng thích hợp để trang bị cho các chiến đấu cơ khác hiện đang hoặc sẽ phục vụ trong lực lượng Không quân Ấn Độ như Mirage-2000, Rafale...

Tuy nhiên đây không phải là phiên bản tên lửa phóng từ trên không riêng biệt mà chỉ là một biến thể nhỏ hơn của tên lửa BrahMos. Hiện tại Su-30MKI chỉ mang được 1 tên lửa BrahMos thông thường. Nhưng với Brahmos-M, Su-30MKI sẽ mang được 3 tên lửa, còn với MiG-29 là 2 tên lửa.
Việc phát triển một phiên bản thu nhỏ của BrahMos sẽ giúp tăng số lượng tên lửa trang bị cho từng tổ hợp chiến đấu khác nhau, tăng cường sức mạnh hỏa lực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá